Cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội lãnh án tử hình

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạo hành con gái 3 tuổi dẫn đến tử vong, người mẹ lãnh án chung thân, còn cha dượng lãnh án tử hình.
Hai bị cáo tại phiên sơ thẩm /// Ảnh Nam Cường Hai bị cáo tại phiên sơ thẩm - Ảnh Nam Cường
Hai bị cáo tại phiên sơ thẩm
Ảnh Nam Cường
Chiều 19.11, sau 2 ngày xét xử và nghị án kéo dài, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi, cùng trú P.Lê Đại Hành, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), liên quan đến vụ bạo hành bé gái N.N.M (3 tuổi, con của Lan Anh) dẫn đến tử vong.
Tại tòa, 2 bị cáo không thừa nhận đã 6 lần đánh đập khiến bé gái chấn thương sọ não, tử vong. Tuy nhiên, kết quả giám định mà các giám định viên công bố tại tòa đã vạch trần tội ác này. Để trốn tội, 2 bị cáo tiếp tục cho rằng mình bị bức cung nhưng Hội đồng xét xử thấy lời khai này không có cơ sở.

Vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ ruột, bố dượng đánh tử vong: bà ngoại bé nói gì?

Qua các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, HĐXX có đủ căn cứ xác định ngày 5.3, Lan Anh đón bé M. lên phòng trọ tại Q.Đống Đa chơi. Ngày 29.3, Lan Anh cùng Tuấn sử dụng ma túy, sau đó cả 2 đã nhiều lần đánh đập, bạo hành bé. Tuấn đánh vào đầu và dùng cán chổi bằng kim loại đánh vào người bé; còn Lan Anh lấy kim khâu quần áo đâm vào bắp tay, đùi con gái.
Rạng sáng 30.3, bé M. đòi uống nước thì bị Tuấn đánh liên tiếp vào đầu. Thấy con gái khó thở, Lan Anh đã đưa con đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong do chấn thương sọ não.
HĐXX nhận định trong vụ án này, Tuấn là kẻ cầm đầu, rủ rê vợ cùng sử dụng ma túy và trực tiếp gây ra cái chết cho bé M. Còn Lan Anh, bị cáo này không trực tiếp nuôi con nhưng lại cùng Tuấn gây ra cái chết cho bé. Hành vi của 2 bị cáo gây ra với bé M. là rất tàn nhẫn, cần có bản án thật nghiêm khắc.
Kết thúc phiên xét xử, chủ tọa tuyên Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người, 24 tháng tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hình phạt là tử hình. Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh chung thân về tội giết người, 18 tháng tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hình phạt chung thân.
Nhận bản án, Lan Anh bật khóc nức nở, quỳ gối xin lỗi mẹ đẻ và mong bà xin giảm án cho Tuấn. Lan Anh cũng xin lỗi Tuấn khi bị cáo này phải nhận án tử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chiến Còi

Chiến Còi

Bé mới có 3 tuổi thôi mà sao người làm cha mẹ lại tàn nhẫn đến thế đánh đập hành hạ cướp đi tuổi thơ và mạng sống của một đứa trẻ ngây thơ chưa biết gì,pháp luật xử như vậy tôi nghĩ bé cũng đỡ tủi thân phần nào.
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

Lãnh án tử hình là rất xứng đáng
Xuân Chiều Vũ

Xuân Chiều Vũ

Rất hoan nghênh quyết định hoàn toàn hợp lòng người
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Thích đáng nếu tử hình cả 2!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU