Cây phượng bật gốc, ngã đổ trong sân trường, may mắn không xảy ra tai nạn

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cây phượng cao lớn bỗng bật gốc, đổ ngã trong sân trường Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên vào thời điểm học sinh, sinh viên chưa đến trường nên may mắn không thiệt hại về người.
Sáng 28.5, ông Y Khoa Niê Kđăm, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (trên địa bàn P. Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), xác nhận một cây phượng cổ thụ vừa bật gốc, ngã đổ trong sân trường vào sáng sớm cùng ngày.

Thêm trường hợp cây phượng bật gốc ngã đổ trong sân trường

Theo ông Y Khoa Niê Kđăm, thời điểm cây phượng đổ ngã chưa có sinh viên, học sinh đến trường nên rất may không gây thương tích cho người.
Cây phượng bật gốc, ngã đổ trong sân trường, may mắn không xảy ra tai nạn - ảnh 1

Cây phượng ngã đổ trong sân trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên

Ảnh: Hoàng Bình

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy cây phượng bị đổ ngã có đường kính khoảng 1 m, cao khoảng 10 m.
Ông Y Khoa cũng cho biết cây phượng trên đã được trồng nhiều năm, bị mối ăn nên gốc bị mục ruỗng, gặp gió to nên gãy đổ.
“Trong khuôn viên trường có hơn 10 cây phượng và cây cổ thụ khác. Hiện nhà trường chỉ đạo xử lý cây phượng bị đổ ngã và tiến hành kiểm tra tất cả các cây lớn khác, nếu phát hiện cây nào có dấu hiệu bị mối mọt, mục ruỗng thì cho cưa hạ ngay để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên”, ông Y Khoa nói.
Trước đó, tại TP.HCM một cây phượng lâu năm tại sân Trường THCS Bạch Đằng (Q3, TP HCM) bật gốc, đổ ngã, khiến một học sinh tử vong và nhiều học sinh khác bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lạc lối

lạc lối

Sg đa phần trồng toàn là cây đã lớn bứng cắt gần hết rễ cột rồi trồng xuống , nếu trồng cây từ nhỏ nó có rễ chuột và rễ cột nhiều thì khó mà bật gốc .
Nguyễn Phước Lộc

Nguyễn Phước Lộc

Bạn nên đọc kĩ bài báo, cây đổ là do mối mọt ăn rỗng chứ không liên quan đến rễ cây. Dù cho trồng cây từ nhỏ, rễ sâu mà bị mối ăn thì cũng gãy đổ như thường. Nên chăng ở đây là tăng cường kiểm tra, áp dụng các biện pháp chống mối thì hay hơn.
lạc lối

lạc lối

Bạn cũng nên đọc kỹ phần cmt của mình
Nghi Tran

Nghi Tran

Tuổi thơ chắc cũng gắn liền cây này. Mùa hè ra hoa thật đẹp
Nhưng điểm yếu của cây này là sống không quá lâu và dễ bị mục gốc, rể lại không quá sâu, và thân cây bên trong thì dễ bị rỗng. Chỉ chỉ cần sâu bọ kiến mối tấn công vài năm là bị mục gốc. Đối với sân trường ở vùng quê đất nhiều thì cây còn sống lâu, chứ đất ở đô thị bị bông tông hóa thì cây sẽ mau chết và nhanh mục gốc hơn.
Lierm

Lierm

Các cây được trồng từ nhỏ rễ, thân không bị chặt dẫn đến thân không bị mục và bật gốc khi giông bão. Các cây già sắp chết nên thay cây khác.
NPHONG

NPHONG

Nữa hả ? Có lệnh tổng kiểm tra cây to trong các trường rồi sao vẫn chưa thực hiện ? Chờ xảy ra tai nạn rồi kiểm luôn sao ?
Minh Trương

Minh Trương

Não ngắn thế ông bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU