Cầu rồng Đà Nẵng sắp hoạt động

4
(TNO) Ngày 1.3, ông Phạm Trường Sơn, Giám đốc Ban Quản lý dự án cầu Rồng (TP.Đà Nẵng) cho biết, đến nay, khâu lắp ráp phần đầu rồng của công trình cầu Rồng cơ bản đã hoàn thiện. Phần đuôi rồng với hình bó hoa cũng đang được lắp ráp và dự kiến ngày 4.3 sẽ hoàn chỉnh.

Cầu Rồng là cây cầu thứ sáu bắc qua sông Hàn và cũng là cây cầu được nhiều người dân TP.Đà Nẵng mong đợi, quan tâm.

Được khởi công từ tháng 7.2009, cầu Rồng dài 666 m, nhịp chính dài 200 m, rộng 37,5 m với sáu làn xe, phần lề dành cho người đi bộ mỗi bên rộng 2,5 m. Tổng vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng. 

Theo thiết kế, phần hình dáng của thân rồng bằng thép dài khoảng 560 m, nặng hơn 9.000 tấn; đầu rồng cao 10 m so với mặt cầu, nặng tương đương 40 tấn; mắt rồng được thiết kế hình trái tim gắn với hệ thống đèn chiếu hiện đại.

“Chúng tôi cố gắng sẽ hoàn thành cầu Rồng vào dịp kỷ niệm giải phóng Đà Nẵng 29.3. Hiện hơn 1.000 kỹ sư, công nhân đang khẩn trương hoàn thiện các khâu còn lại gồm trải thảm nhựa lòng đường, hoàn thiện hệ thống đường dẫn, cảnh quan...”, ông Sơn cho biết.

Được biết, sau khi hoàn thành, cầu Rồng sẽ đăng ký kỷ lục Guiness là “con rồng thép lớn nhất thế giới”.

Cầu rồng nhìn từ trên cao xuống
Cầu Rồng nhìn từ trên cao xuống

Toàn cảnh cầu rồng

Toàn cảnh cầu rồng
Toàn cảnh cầu Rồng

Hệ thống đường dẫn, trải thảm lòng đường đang được gấp rút hoàn thành
Hệ thống đường dẫn, trải thảm lòng đường cầu Rồng đang được gấp rút hoàn thành

Tin, ảnh: Vũ Phương Thảo

>> Hợp long cầu Rồng qua sông Hàn
>> Đã chọn được mẫu thiết kế cho cầu Rồng Đà Nẵng
>> Công nhân trộm hơn 300 kg sắt xây cầu Rồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Tam

Le Tam

Công trinh Cầu rồng sắp hoàn thành tôi thấy phần bán kính cong tại đuôi rồng tại mố trụ vểnh xuống như tại đầu rồng là không hợp lý mà có cái gì đó chưa hoàn mỹ. Nếu tâm uốn lượn của đuôi nằm trên đỉnh mố trụ gần đuôi để đuôi rồng vảy lên, tạo thế động như chuẩn bị cất cánh bay lên thì đẹp và hợp lý hơn. Con rồng sẽ có hồn hơn nhiều!!!
Nguyễn Quốc Chương

Nguyễn Quốc Chương

Chào Tòa soạn, Tối qua, lúc Cầu Rồng phun lửa tôi có chụp một số hình ạnh nếu quý báo có nhu cầu tôi sẽ gởi cho. Tham khảo hình ảnh chất lượng bình thường tại: www.facebook.com/GanhQue Trân trọng, Chương
Lê Cường

Lê Cường

Phần bụng rồng ở dưới cầu có sơn màu vàng giống thân rồng ở trên mặt cầu không, có thì đẹp quá ...
Nguyen Dong

Nguyen Dong

Nhìn cầu thì đẹp nhưng rồng chưa tương xứng với cầu - rồng có vẻ suy dinh dưỡng quá; không biết rồng này bò hay trườn? Mặc dù không thật nhưng rồng Việt Nam trong tài liệu sử sách, di tích vẫn có chân. Tiếc là cầu đẹp nhưng rồng chưa đẹp!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU