Cầu đường ở huyện vùng cao Quảng Trị 'nát như tương' sau 2 trận bão, lũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 2 trận bão, lũ hồi tháng 9, nhiều tuyến cầu đường ở huyện vùng cao Hướng Hóa (Quảng Trị) đang tan nát, hư hỏng trầm trọng, ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa của người dân địa phương.
Từ sau 2 trận bão lũ đầu tháng 9, đây là tình cảnh của nhiều cầu, đường của huyện vùng cao Hướng Hóa /// Ảnh: Thanh Lộc Từ sau 2 trận bão lũ đầu tháng 9, đây là tình cảnh của nhiều cầu, đường của huyện vùng cao Hướng Hóa - Ảnh: Thanh Lộc
Từ sau 2 trận bão lũ đầu tháng 9, đây là tình cảnh của nhiều cầu, đường của huyện vùng cao Hướng Hóa
Ảnh: Thanh Lộc
Ngày 3.10, UBND H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cho hay hiện có khoảng 20 điểm cầu, đường tại địa phương hư hỏng nặng sau 2 trận bão, lũ đầu tháng 9. Huyện này cũng đã dự kiến kinh phí khắc phục 20 điểm sạt lở hư hỏng này là gần 28 tỉ đồng nhưng chưa có nguồn bố trí.
Ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND H.Hướng Hóa, Quảng Trị cho biết hiện chính quyền đã thông tuyến tạm thời cho bà con đi lại còn về lâu dài phải sửa chữa kiên cố mới tránh vết sạt lở thêm lớn, hư hỏng thêm trầm trọng...
Cầu đường ở huyện vùng cao Quảng Trị 'nát như tương' sau 2 trận bão, lũ - ảnh 1

Những mảng bê tông đã bị xô lệch, gây nguy hiểm cho người đi đường

Ảnh: Thanh Lộc

Một trong những vị trí hư hỏng nghiêm trọng là tuyến đường vào thôn Ruộng (xã Hướng Tân), lũ đã cuốn phăng nhiều mảng bê tông lớn, cầu tràn liên thôn Xa Re- Ruộng bị xói đến tận chân đế, giữa lúc người dân tại địa phương đang chuẩn bị bước vào mùa thu hoạch cà phê, xe ô tô không thể vào rẫy.
Cầu đường ở huyện vùng cao Quảng Trị 'nát như tương' sau 2 trận bão, lũ - ảnh 2

Chỉ một trận mưa nhỏ nữa, những điểm sạt lở như thế này ở Hướng Linh (Hướng Hóa) sẽ tiếp tục đổ sập xuống đường

Ảnh: Thanh Lộc

Trong khi đó, tuyến đường nối xã Hướng Tân với Hướng Linh (H.Hướng Hoá, Quảng Trị) có 6 vị trí sạt lở taluy dương từ Km1 đến Km7, khối lượng đất đá 7.500 m3. Tại Km2, một quả đồi bị sạt xuống tuyến đường này. Ngay sau kết thúc đợt mưa lũ, H.Hướng Hoá san gạt đất đá, khắc phục tạm thời để người dân đi lại. Tuy vậy, trên đỉnh và sườn mái taluy dương còn khối lượng lớn đất đá và cây cối có nguy cơ sạt lở. Người dân địa phương lo chỉ cần một trận mưa lớn nữa, tình trạng sạt lở sẽ tái diễn với quy mô lớn hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU