Cầu đi bộ qua sông nối Q.1 với KĐTM Thủ Thiêm có hình lá dừa nước

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn đã chọn phương án CDN01 có hình lá dừa nước để nghiên cứu, hoàn chỉnh phương án trước khi đấu thầu thi công.
Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn dự kiến có hình lá dừa nước. /// Ảnh: Độc Lập Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn dự kiến có hình lá dừa nước. - Ảnh: Độc Lập
Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn dự kiến có hình lá dừa nước.
Ảnh: Độc Lập
Ngày 5.6, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có ký hiệu CDN01, dự kiến có hình lá dừa nước.
UBND TP yêu cầu phát huy tối đa tác dụng phương án thiết kế đạt giải, nghiên cứu thêm các phương án kết nối giao thông của cầu đi bộ qua sông Sài Gòn với ga ngầm Ba Son của tuyến metro số 1, ga tàu thủy Bạch Đằng của tuyến buýt sông Sài Gòn, trục đường đi bộ Nguyên Huệ, Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh và các công trình công cộng lân cận. Công trình cần có điểm nhấn, điểm dừng chân trên cầu có tầm nhìn bao quát, có màu sắc chủ đạo, kịch bản chiếu sáng, hệ thống phun sương trên mái vòm để tạo sức hút, độc đáo, đặc trưng riêng.
Sau khi được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua phương án thiết kế kiến trúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.
Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có điểm đầu phía quận 1 nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng, phía quận 2 tại công viên bờ sông thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo quy hoạch, Khu đô thị mới Thủ Thiêm có các cây cầu, hầm vượt sông kết nối với các khu vực khác của thành phố bao gồm: cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn đang hoạt động, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn đang trong giai đoạn kêu gọi đầu tư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ky Duong Duc Quynh

Ky Duong Duc Quynh

Sao kg giải quyết dứt điểm vấn đề đền bù, hổ trợ cho người dân trong rảnh và ngoài ranh nói chung, đã hơn 20 năm rồi. Vấn đề chính thì kg làm trước.
JACKIE PHAN

JACKIE PHAN

Chuyện đền bù cho người dân như bạn nói và chuyện làm cầu đi bộ này là 2 việc khác nhau mà bạn, và cũng do 2 đơn vị khác nhau thực hiện mà. Bạn nghĩ những việc đó là chung ư?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU