Cặp rái cá của ca sĩ Đan Trường được chuyển giao về Thảo Cầm Viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cặp rái cá ca sĩ Đan Trường nuôi nhốt nằm trong số những động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ cao nhất trong các quy định pháp luật tại Việt Nam.
Hình cảnh ca sĩ Đan Trường và cá thể rái cá xuất hiện trong video /// Ảnh cắt từ video của ca sĩ Đan Trường Hình cảnh ca sĩ Đan Trường và cá thể rái cá xuất hiện trong video - Ảnh cắt từ video của ca sĩ Đan Trường
Hình cảnh ca sĩ Đan Trường và cá thể rái cá xuất hiện trong video
Ảnh cắt từ video của ca sĩ Đan Trường
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 6.7, đại diện lãnh đạo của Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) cho biết, sau khi tiếp cận và trao đổi với người quản lý của ca sĩ Đan Trường, cặp rái cá do ca sĩ này nuôi nhốt đã được chuyển giao cho Thảo Cầm Viên (TP.HCM) vào hôm qua, 5.7.
Cũng theo vị lãnh đạo này, cuối tuần trước, ENV liên tục nhận được thông tin phản ánh từ cộng đồng người sử dụng mạng xã hội, kèm theo đường link trang YouTube với nội dung “ca sĩ Đan Trường chăm sóc rái cá”. Ngay sau đó, ENV đã tìm cách liên hệ với đại diện quản lý của nghệ sĩ này để thuyết phục chuyển giao các cá thể rái cá cho cơ sở bảo tồn động vật hoang dã.
Qua xác minh từ hình ảnh, rái cá xuất hiện trong clip là loài rái cá vuốt nhỏ, thuộc 1 trong 4 loài động vật nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ ở mức độ cao nhất trong các quy định pháp luật của Việt Nam.
“ENV cũng liên hệ với cán bộ của Thảo Cầm Viên để tiếp nhận 2 cá thể rái cá này”, đại diện lãnh đạo ENV nói.
Theo thống kê từ ENV, trong tháng 5 vừa qua, trung tâm này hỗ trợ cơ quan chức năng tịch thu 138 cá thể động vật hoang dã với nhiều loài nguy cấp, quý, hiếm như gấu, cu li, chim săn mồi…
Bên cạnh đó, ENV cũng hỗ trợ người dân tại các tỉnh Sơn La, Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Trị, Đồng Nai… chuyển giao 15 cá thể động vật hoang dã bao gồm gấu ngựa, voọc, tê tê, khỉ, cò nhạn, hồng hoàng cho các cơ quan chức năng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU