Cặp nam nữ từng vào Bệnh viện Quốc tế City là 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND Q.8 (TP.HCM) cho biết đã đưa 3 người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 vào khu cách ly tập trung của quận; 11 người khác được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.
UBND Q.8 đã đưa 3 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 vào khu cách ly tập trung của quận /// Ảnh: Sỹ Đông UBND Q.8 đã đưa 3 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 vào khu cách ly tập trung của quận - Ảnh: Sỹ Đông
UBND Q.8 đã đưa 3 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 vào khu cách ly tập trung của quận
Ảnh: Sỹ Đông
Ngày 29.7, UBND Q.8 đã báo cáo nhanh về trường hợp bà N.T.T.Th (46 tuổi, ngụ đường Hoàng Ngân, P.16, Q.8), bạn gái của ông G.R. (quốc tịch Mỹ) liên quan đến Covid-19. 
Theo đó, bà Th. sống cùng ông R. 3 năm qua tại Đà Nẵng. Khi ông R. bị bệnh, bà Th. đã theo chăm sóc trong suốt quá trình điều trị. Ngày 26.6, ông R. nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng vì viêm phổi, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, ông R. được điều trị tại một số khoa của bệnh viện.

Phát hiện ca dương tính Covid-19, TP.HCM kích hoạt lại hệ thống ngăn chặn dịch bệnh

Đến ngày 20.7, cả 2 người được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng do bệnh viện này đông người nên 2 người chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City (Q.Bình Tân).
Chiều 27.7, Bệnh viện Quốc tế City gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Sáng hôm sau (28.7), bà Th. rời khỏi bệnh viện. Chiều 28.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo bà Th. nghi nhiễm Covid-19.
Ngoài ra thời gian ở nhà, từ ngày 21.7 - 23.7, người phụ nữ này thuê khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.11), đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy (khách sạn này hiện đã được phong tỏa).
Cặp nam nữ từng vào Bệnh viện Quốc tế City là 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới - ảnh 1

Khách sạn nơi ca nghi nhiễm từng lưu trú trên đường Nguyễn Chí Thanh (Q.11), đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy đã được phong tỏa

Ảnh: Duy Tính

Điều tra dịch tễ liên quan người nghi nhiễm Covid-19

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 29.7: Thêm 8 ca bệnh mới liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng

Sau khi nhận kết quả từ HCDC, Q.8 đã cử lực lượng y tế đến nhà bà Th. để điều tra dịch tễ nhưng chỉ gặp được người nhà là mẹ, anh trai và em trai của bà Th.
Từ thông tin của người nhà cung cấp, UBND Q.8 đã xác định F1 là 3 người nhà của bà Th., 11 trường hợp F2 (sinh sống ở Q.6, Q.8 và H.Bình Chánh) cùng 7 trường hợp F3 (đều ở Q.8). Trong vòng bán kính 100 m của nhà bà Th. có 50 hộ và 190 nhân khẩu.
Hiện Phòng Y tế phối hợp Trung tâm Y tế Q.8 và UBND P.16 tổ chức khoanh vùng, điều tra dịch tễ và phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực. Các trường hợp F1 được đưa vào khu cách ly tập trung của quận; các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Chính quyền địa phương đã vận động người dân hạn chế đi lại khu vực nhà bà Th. trong thời gian lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.
Chiều tối nay, Bộ Y tế cho biết cả ông R. và bà Th. đều dương tính với Covid-19, được đặt số bệnh nhân là 449 và 450.

TP.HCM họp khẩn về Covid-19 tối 29.7.2020

Bình luận

User
Gửi bình luận
Q.Hoàng

Q.Hoàng

Đang dịch, người nước ngoài bị viêm phổi mà cho đi lung tung không kiểm soát. Cần kiểm tra lại cách làm việc của bệnh viện Đà Nẵng.
gi***@gmail.com

gi***@gmail.com

Sao lại có những hạng người sống ích kỷ như thế! Đã biết nhiễm bệnh rồi còn trốn cách ly, lại còn đi lung tung. Có lẽ luật pháp chưa có xử lý đúng mức nên còn xảy ra những trường hợp như thế này!
Daisy Phan

Daisy Phan

Họ có biết đã nhiễm đâu. Chuyển viện điều trị mà. ĐĐọc ộc cho rõ bạn ơi
Nam

Nam

Có thể cặp này là 1 trong những F0
Hung pham van

Hung pham van

F 2 sinh sống ở Q6, cụ thể kà ở đâu vậy ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU