Cặp 'mãng xà' quấn nhau bỗng xuất hiện tại khu di tích anh em nhà Tây Sơn

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cặp 'mãng xà' bỗng dưng xuất hiện ở khu di tích An Khê Trường, trường giao dịch của anh em nhà Tây Sơn. Chúng quấn lấy nhau và tỏ ra khá dạn người. 
Cặp 'mãng xà' tỏ ra khá dạn /// Ảnh: Trần Hiếu Cặp 'mãng xà' tỏ ra khá dạn - Ảnh: Trần Hiếu
Cặp 'mãng xà' tỏ ra khá dạn
Ảnh: Trần Hiếu
Sáng 27.1, nhiều người dân đã đổ về di tích An Khê Trường, thị xã An Khê (Gia Lai) để chứng kiến một cặp 'mãng xà' bỗng dưng xuất hiện trong khuôn viên di tích.

Theo đó, cặp 'mãng xà' này được những người trông coi di tích phát hiện khi chúng xuất hiện vào 12 giờ trưa ngày 30 Tết Canh Tý (24.1), tại sân của di tích An Khê Trường. Cặp 'mãng xà' dài khoảng hơn 3 m bò cùng nhau trong khuôn viên di tích và tỏ ra khá dạn người. Tuy nhiên, nhiều người dân chỉ dám đứng từ xa nhìn, không dám lại gần vì sự nguy hiểm. 

 

Nhiều người lớn tuổi ở đây cho biết đây là lần đầu tiên họ chứng kiến sự việc lạ thế này khi đúng ngày Tết có cặp 'mãng xà' không biết từ đâu xuất hiện trong khu vực di tích.

Hiện cặp 'mãng xà' vẫn chưa bò ra khỏi khuôn viên; ngược lại, còn khá dạn dĩ khi bơi vào hồ bông súng trong khuôn viên di tích. 

Hiện những người trông coi khuyến cáo người dân không được đến gần cặp 'mãng xà' vì sợ nguy hiểm và cũng không được có những hành động làm hại đến chúng. 

Cặp 'mãng xà' quấn nhau bỗng xuất hiện tại khu di tích anh em nhà Tây Sơn - ảnh 1

Cặp 'mãng xà' quấn lấy nhau bỗng dưng xuất hiện trong khuôn viên di tích An Khê Trường

Ảnh: Trần Hiếu

An Khê Trường nằm trên địa bàn phường Tây Sơn, thị xã An Khê. Đây là trường giao dịch, nơi giao tiếp của anh em nhà Tây Sơn với đồng bào Ba Na nhằm tập hợp lực lượng. Đây cũng là nơi nghĩa quân làm lễ khởi binh trước khi đưa quân xuống tiến đánh đồng bằng năm 1773. Di tích này nằm trong cụm di tích Tây Sơn thượng đạo, nơi phát xuất phong trào nông dân khởi nghĩa Tây Sơn, ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử Việt Nam. Năm nay, thị xã An Khê tổ chức lễ kỷ niệm 249 năm khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771-2020), 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa (1789-2019)  với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng tiến dũng

Hoàng tiến dũng

Nó giao phối với nhau có gì đâu.
Nam Thắng

Nam Thắng

Cần phạt cái tội làm chuyện...... ấy nơi công cộng !
Nguyễn Hữu Lộc

Nguyễn Hữu Lộc

Thú vị! Hai con rắn chà bá hoan lạc nơi công cộng. Cần nhốt vô Thảo cầm viên
Tươi sg

Tươi sg

Hai con rắn ráo
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU