Cặp đôi 'siêu trộm' lãnh án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 26.9, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên Chiến 4 năm tù giam, Hạnh 3 năm tù giam cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.
Chiến (áo ca rô) và Hạnh trước vành móng ngựa /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Chiến (áo ca rô) và Hạnh trước vành móng ngựa - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Chiến (áo ca rô) và Hạnh trước vành móng ngựa
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Theo cáo trạng, Hạnh và Chiến quen nhau trong thời gian làm thuê tại Tây Nguyên. Khi trở về quê, cả hai hẹn nhau đi ăn trộm.
Từ tháng 7.2015 đến tháng 3.2016, Chiến và Hạnh đã thực hiện việc đột nhập nhà người khác 6 lần (trong đó có 1 lần bất thành), phá két sắt, trộm máy tính, tiền, vàng bạc của các bị hại trên địa bàn H.Vĩnh Linh, Hải Lăng, Cam Lộ, TP.Đông Hà (Quảng Trị) và H.Phong Điền (TT-Huế) với tổng số quy ra tiền là hơn 94 triệu đồng. Riêng Chiến, còn có 1 lần đi “đánh quả lẻ” khi đột nhập nhà chị Đ.T.N.B (ở TT.Thạnh Mỹ, H.Nam Giang, Quảng Nam) trộm 7 triệu đồng.
Tại phiên toà, cả Chiến, Hạnh đều thừa nhận hành vi của mình và khai ra thủ đoạn của mình là lợi dụng sự sơ hở của các gia đình để đột nhập vào nhà của họ ngay giữa ban ngày. Thường thì Hạnh đứng cảnh giới còn Chiến với vóc dáng nhỏ con hơn nên nhận nhiệm vụ vào nhà, bẻ khoá cửa, trộm cắp...
Cũng tại toà, cả hai cho biết, tất cả số tiền do trộm cắp mà có đều được 2 bị cáo tiêu xài cá nhân.
Chiến và Hạnh đều là thành phần có nhân thân xấu. Cụ thể, Chiến có 1 tiền án 13 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” còn Hạnh từng bị TAND Q.6 (TP.HCM), TAND H.Lệ Thủy (Quảng Bình), TAND tỉnh Nghệ An nhiều lần tuyên án tù về tội “Trộm cắp tài sản”, “Cướp tài sản”, “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU