Cao tốc ngàn tỉ vừa đi đã hỏng: Bắt Phó tổng giám đốc VEC Nguyễn Mạnh Hùng

47 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc VEC để điều tra sai phạm ở dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi gặp nhiều vấn đề chất lượng công trình sau một thời gian ngắn sử dụng /// Ảnh Nguyễn Tú Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi gặp nhiều vấn đề chất lượng công trình sau một thời gian ngắn sử dụng - Ảnh Nguyễn Tú
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi gặp nhiều vấn đề chất lượng công trình sau một thời gian ngắn sử dụng
Ảnh Nguyễn Tú
Mở rộng điều tra vụ án hình sự liên quan đến dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, ngày 9.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, thực hiện lệnh khám xét và lệnh tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 bị can về tội vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 224 bộ luật Hình sự năm 2015.
Trong số các bị can bị bắt tạm giam có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC). 6 bị can còn lại thuộc VEC và Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Trước đó, hồi tháng 5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã khởi tố, bắt bị can để tạm giam đối với ông Lê Quang Hào, Phó tổng giám đốc VEC, cũng về tội danh tương tự.
Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố gần 20 bị can lãnh đạo VEC và lãnh đạo các đơn vị nhà thầu, giám sát, thi công của dự án.

Đầu tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa sửa chữa đã có dấu hiệu hư hỏng tháng 11.2019

Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài 139,204 km, đi qua TP.Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, chính thức thông xe toàn tuyến vào ngày 2.9.2018.
Tuy nhiên, từ khi sử dụng đến nay, tuyến đường này xuất hiện nhiều sự cố. Sau đợt mưa lớn đầu tháng 10.2018, mặt đường đoạn từ Km 0 - Km 65 xuất hiện nhiều vị trí bong tróc, ổ gà.
Cuối tháng 10.2018, 21 cầu trên tuyến cao tốc có hiện tượng nước thấm từ dải phân cách giữa xuống mố trụ; thấm nước mối nối ống thoát nước mặt cầu.
Tháng 6.2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ an hình sự về vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.
Điều tra của Bộ Công an cho biết, chất lượng công trình xây dựng đối với 7/7 gói thầu (65 km) thuộc giai đoạn 1 của dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, từ nền, móng, mặt đường đều không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, yêu cầu thiết kế dự án, là nguyên nhân gây hư hỏng công trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Bao nhiêu tiền của tích lũy, vay mượn đổ sông đổ biển hết vì những quan chức "vô trách nhiệm" không có tâm cũng chẳng có tầm như thế này đây, không giải quyết được tận gốc những chuyện như thế này thì sự phát triển của đất nước muốn giữ được khoảng cách hiện tại với các nước trong khu vực như Thái, Indonesia, Malaysia, ... cũng chẳng được chứ đừng nghĩ chuyện bắt kịp họ.
Viet Pham

Viet Pham

Không phải những quan chức này "vô trách nhiệm" nhé, mà là họ chọn con đường của họ đi mà thôi, và cũng có thể nói: "hy sinh đời bố, cũng cố đời con", Thân!
au***@gmail.com

au***@gmail.com

Việt nam không phải không có người có tài để xây dựng các công trình như thế này chỉ là không có người có tâm. Công trình càng to thì “ăn “ càng “dày “
NPHONG

NPHONG

Bạn nói chính xác !
duong nguyen

duong nguyen

Nó rút ruột chia nhau ăn hết rồi còn đâu chất lượng
an***@gmail.com

an***@gmail.com

Nhìn là biết dùng đá rác ,đá mạt ...Ông nào nói "phát minh " ra rải đá từ 0-4 rất tốt trong làm đường là tay đó bịp bợm ,chủ yếu ăn xén đá ,đở tốn nhựa đường nhưng sau đó là bong từng mãng như bánh tráng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU