Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn miễn phí lưu thông trong 20 ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn vừa đề xuất Bộ GTVT cho phép các phương tiện lưu thông miễn phí trên cao tốc này từ 5 - 25.12.
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có 2 hợp phần là tăng cường mặt đường quốc lộ 1 qua Bắc Giang và tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn /// Ảnh V.H Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có 2 hợp phần là tăng cường mặt đường quốc lộ 1 qua Bắc Giang và tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn - Ảnh V.H
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có 2 hợp phần là tăng cường mặt đường quốc lộ 1 qua Bắc Giang và tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn
Ảnh V.H
Nhà đầu tư này cho biết, việc lưu thông miễn phí nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá, đi lại lớn dịp cuối năm, đồng thời để người dân được kiểm tra đánh giá về chất lượng công trình.
Tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã được thông xe kỹ thuật cuối tháng 9, đến nay, các hạng mục an toàn giao thông đã hoàn tất. Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn cũng cho rằng, trên cơ sở kết quả nghiệm thu của Hội đồng nghiệm thu nhà nước và các tồn tại, vướng mắc ảnh hưởng đến phương án tài chính, nhà đầu tư sẽ báo cáo cơ quan nhà nước các giải pháp tháo gỡ trước khi vận hành chính thức. Người dân sẽ có lựa chọn hoặc đi trên tuyến quốc lộ 1 hoặc đi trên tuyến cao tốc.
Dự kiến cao tốc sẽ thu phí từ đầu năm 2020. Có 5 mức phí, thấp nhất dự kiến là 2.000 đồng/km với xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và cao nhất là 7.200 đồng/km với các loại xe tải trọng lớn như xe container. Chủ phương tiện không muốn đi cao tốc có thể sử dụng quốc lộ 1, song song với tuyến cao tốc này. 
Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có tổng mức đầu tư gần 12.200 tỉ đồng, bao gồm 2 hợp phần: quốc lộ 1 tăng cường mặt đường qua Bắc Giang dài 110 km và cao tốc Bắc Giang - TP. Lạng Sơn dài 64 km. 
Điểm đầu của tuyến giao cắt với quốc lộ 1 tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn và điểm cuối nối với quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang. Tuyến đường gồm 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp với vận tốc thiết kế 100 km/giờ. Cao tốc chạy song song với quốc lộ 1A. Sau khi hoàn thành, sẽ rút ngắn thời gian xe chạy từ Hà Nội đến Lạng Sơn còn hơn 2 giờ so với hơn 3 giờ như hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU