Cao Bằng động đất lần thứ 5 trong 3 ngày qua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 28.11, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) lại hứng chịu thêm một trận động đất 4,7 độ richter. Trong 3 ngày qua, tại khu vực này đã xảy ra 5 trận động đất có cường độ từ 2,6 - 5,4 độ richter. 
 
Trong 3 ngày qua, tại huyệnTrùng Khánh (Cao Bằng) đã xảy ra liên tiếp 5 trận động đất  /// Ảnh T.H Trong 3 ngày qua, tại huyệnTrùng Khánh (Cao Bằng) đã xảy ra liên tiếp 5 trận động đất - Ảnh T.H
Trong 3 ngày qua, tại huyệnTrùng Khánh (Cao Bằng) đã xảy ra liên tiếp 5 trận động đất
Ảnh T.H
Theo ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, trận động đất xảy ra vào hồi 6 giờ 49 phút 50 giây (giờ Hà Nội) sáng nay, 28.11, tức 23 giờ 49 phút 50 giây (giờ GMT) ngày 27.11 tại vị trí có tọa độ 22.844 độ vĩ bắc, 106.581 độ kinh đông, với độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km, thuộc khu vực huyện Trùng Khánh (Cao Bằng).
Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.
Trước đó, trong các ngày 25-26.11, tại huyện Trùng Khánh cũng đã xảy ra 4 trận động đất. Trong đó, mạnh nhất là trận động đất 5,4 độ richter, khiến người dân tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc đều cảm nhận được sự rung lắc.
Tại tâm chấn Cao Bằng, tuy không thiệt hại về người nhưng đã làm 24 trường học nứt tường, nhiều nhà dân bị xô mái ngói, xuất hiện nhiều vết nứt.
Tại xã Đàm Thủy, động đất làm lở núi, 10 khối đá từ trên núi lăn xuống, làm hư hỏng nặng 1 xe ô tô.
Thời điểm xảy ra trận động đất trên, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), đánh giá đó là trận động đất lớn nhất kể từ năm 2005 đến nay. Trận động đất có cường độ thuộc loại trung bình của thế giới, nhưng thuộc loại mạnh ở Việt Nam.
Ngay sau khi xảy ra liên tiếp các trận động đất tại Cao Bằng, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đề nghị các bộ, ngành và địa phương khu vực Bắc bộ đến Thanh Hóa rà soát, kiếm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình xây dựng, nhất là các hồ chứa, nhà cao tầng, các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, để có phương án đảm bảo an toàn.
Chính quyền các địa phương, chủ công trình được yêu cầu kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về mức độ đảm bảo an toàn của các công trình để người dân chủ động ứng phó và tránh tâm lý hoang mang. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU