Cảnh sát hình sự Hải Phòng bắt nhóm nổ súng bắn người vì mâu thuẫn nợ nần

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rạng sáng 27.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng đã bắt được nhóm đối tượng nổ súng bắn người tại khu vực bến xe Tiên Lãng, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.
 
Bùi Văn Tuấn sau khi bị bắt /// Ảnh CTV Bùi Văn Tuấn sau khi bị bắt - Ảnh CTV
Bùi Văn Tuấn sau khi bị bắt
Ảnh CTV
Theo Công an TP.Hải Phòng, lúc 22 giờ 8 phút ngày 25.5, tại khu vực trước cổng bến xe khách H.Tiên Lãng (ở khu 7, TT.Tiên Lãng, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng), Bùi Văn Tuấn (21 tuổi, ngụ thôn Ngân Cầu, xã Quyết Tiến, H.Tiên Lãng) đã dùng một khẩu súng hoa cải bắn anh Mai Văn Tuân (29 tuổi, ngụ thôn Phú Cơ, xã Quyết Tiến) rồi bỏ trốn. Nạn nhân Mai Văn Tuân bị thương vùng cổ, mặt và đầu được đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.
Điều tra ban đầu cho thấy, anh Mai Văn Tuân cho Bùi Văn Tuấn vay tiền. Đến hạn, nhưng Tuấn vẫn chưa chịu trả tiền nên anh Tuân đi đòi nợ. Khi gặp Tuấn, hai bên đã có lời qua tiếng lại, anh Tuân đã đấm Tuấn.
Tức giận vì bị đấm, Tuấn về nhà lấy súng, rủ thêm Nguyễn Xuân Diệu và Bùi Trung Thành (cùng 21 tuổi, cùng ngụ tại xã Quyết Tiến) đi xe máy Exciter của Tuấn để tìm anh Tuân, hòng trả thù.
Khi nhóm của Tuấn đi đến đường 25 (khu vực đối diện bến xe Tiên Lãng) thì phát hiện thấy anh Tuân. Lập tức, Tuấn rút súng bắn anh Tuân. Gây án xong, cả 3 nhanh chóng đi xe máy theo hướng QL10 để tẩu thoát về H.Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Khi Công an TP.Hải Phòng truy bắt, Tuấn cùng đồng bọn đi vào Nghệ An, sau đó ra Thanh Hóa nhưng không thuê được nhà trọ nên lại quay về Nam Định.
Đến 3 giờ ngày 27.5, Phòng Cảnh sát hình Công an TP.Hải Phòng phát hiện nhóm của Tuân đang trong một nhà nghỉ ở xã Hồng Quang, H.Nam Trực, tỉnh Nam Định nên phối hợp với Công an H.Nam Trực tóm gọn các đối tượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Ở một đất nước có luật pháp nhưng các mâu thuẫn XH hiện nay rất thường giải quyết bằng bạo lực và rất nhiều vụ dẫn đến thương vong, mong pháp luật thật nghiêm khắc để có thể hạn chế bớt tình trạng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU