Cảnh cáo Phó giám đốc Sở TN-MT Phú Yên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Ngô Quang Phú, Phó giám đốc Sở TN-MT Phú Yên và ông Nguyễn Vũ Thụy, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai (Sở TN-MT) bị cảnh cáo.
Ngày 30.8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên cho biết đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Ngô Quang Phú, Phó giám đốc Sở TN-MT Phú Yên.
Theo UBKT, ông Phú đã cùng tập thể lãnh đạo sở chậm triển khai thực hiện Kết luận 76-KL/TU ngày 2.12.2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc rà soát quy hoạch và hướng thực hiện quy hoạch trục đường Hùng Vương (TP.Tuy Hòa); Quyết định 30/QĐ-UBND ngày 5.1.2017 của UBND tỉnh về phê duyệt kết quả rà soát quỹ đất quy hoạch và hướng quy hoạch công trình công cộng dọc theo hai bên đường Hùng Vương (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường 14 TP.Tuy Hòa); chỉ đạo thực hiện và báo cáo có một số nội dung không đúng thực tế có trong hồ sơ kiểm tra.
Ông Phú cũng đã tham mưu ban hành kết luận kiểm tra, kiến nghị UBND tỉnh không thu hồi 3 dự án, cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có cơ sở; biết nhưng không ngăn chặn để Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai (Sở TN-MT) thụ lý hồ sơ và ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật và chủ trương của tỉnh.
Ngoài ra, ông Phú còn tham mưu Giám đốc Sở TN-MT quyết định cho nhà đầu tư thuê đất thực hiện một số dự án chưa có trong quy hoạch sử dụng đất được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Vũ Thụy, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai.
Trong thời gian ông Thụy giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở TN-MT) đã tham mưu lãnh đạo sở trình UBND tỉnh quyết định giao đất, cho thuê đất nhiều dự án liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất rừng không đúng quy định pháp luật về đất đai, bảo vệ và phát triển rừng; không kịp thời tham mưu lãnh đạo sở kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đất đai trước khi triển khai thực hiện dự án; khi kiểm tra phát hiện nhiều dự án vi phạm pháp luật về đất đai nhưng tham mưu, đề xuất xử lý không kịp thời, chưa đúng quy định.
Ông Thụy còn thụ lý hồ sơ và ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CH417422 ngày 10.5.2017 không đúng quy định pháp luật và chủ trương của tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU