Cảnh cáo Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cảnh cáo Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang Trần Đặng Đức vì nhiều sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành TN-MT.
Ngày 11.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã công bố quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Đặng Đức, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh, bằng hình thức cảnh cáo.
Theo đó, từ năm 2013 - 2017, ông Đức là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nhưng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, chủ quan, buông lỏng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành để xảy ra những sai phạm, khuyết điểm như: trực tiếp bổ nhiệm, biệt phái, hợp đồng nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động và để cấp dưới tuyển dụng, phân công, điều động công chức, viên chức, tham mưu thực hiện công tác quy hoạch, kỷ luật đảng viên sai nguyên tắc, quy trình, thủ tục, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.
Với vai trò giám đốc sở, ông Đức đã không tham mưu UBND tỉnh bổ sung quy định thời gian hoạt động khai thác cát đối với giấy phép đã cấp cho DNTN Thái Bình; thực hiện quy định về kê khai, công khai tài sản, thu nhập không đúng quy định; giải trình về biến động tài sản, nguồn gốc tài sản không trung thực.
Với các sai phạm trên, ông Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành TN-MT, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành, nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật Đảng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vân nguyên

Vân nguyên

Sai phạm nhiều như vậy thi cách chức ,sao chỉ kỷ luật thì quá nhẹ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU