Cảnh cáo Chủ tịch và Chánh văn phòng UBND H.Đức Cơ, Gia Lai

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch UBND H.Đức Cơ và ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh văn phòng HĐND - UBND H.Đức Cơ (Gia Lai) bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. 
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai ngày 11.8 cho biết đã thông báo quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch UBND H.Đức Cơ và ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh văn phòng HĐND - UBND H.Đức Cơ, với hình thức cảnh cáo. Đồng thời, kỷ luật ông Nguyễn Văn Quang, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, và ông Nguyễn Đông Dương, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Đức Cơ, với hình thức khiển trách.
Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Lam đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành để cán bộ thuộc phạm vi quản lý vi phạm các quy định về quản lý tài chính, ký quyết định xuất ngân sách không đúng quy định. Những sai phạm của ông Lam đã làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông công tác. Đối với ông Tứ đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của luật Ngân sách nhà nước.
Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã kết luận 4 cán bộ nêu trên chịu trách nhiệm chính, trong đó có việc dùng văn bản giả mạo để trục lợi chiếm đoạt ngân sách nhà nước 524 triệu đồng trong hạng mục thanh lý cây cao su và giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng, xây dựng mở rộng nghĩa trang liệt sĩ H.Đức Cơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU