Cảnh cáo 2 người phát tán trái pháp luật thông tin người cách ly phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng cùng Công an TP.Đà Lạt lập biên bản vi phạm hành chính, cảnh cáo 2 người phát tán trái pháp luật thông tin cá nhân của người cách ly phòng dịch covid-19.

 

Cơ quan chức năng làm việc với 2 người phát tán thông tin cá nhân người khác /// Lâm Viên Cơ quan chức năng làm việc với 2 người phát tán thông tin cá nhân người khác - Lâm Viên
Cơ quan chức năng làm việc với 2 người phát tán thông tin cá nhân người khác
Lâm Viên
Ngày 1.2, Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng cùng Đội An ninh Công an TP.Đà Lạt lập biên bản vi phạm hành chính, cảnh cáo B.V.T (nam, 30 tuổi, ngụ P.3, TP.Đà Lạt) và T.T.D.Q (nữ, 32 tuổi, ngụ P.1, TP.Đà Lạt) vì đã thu thập, sử dụng, phát tán trái pháp luật thông tin cá nhân của người cách ly phòng dịch covid-19.
Cảnh cáo 2 người phát tán trái pháp luật thông tin người cách ly phòng Covid-19 - ảnh 1

Hai người (bên phải) đưa thông tin cá nhân người thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19 bị lập biên bản xử lý hành chính mức cảnh cáo

ẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, ngày 31.1, T. (chủ tài khoản Facebook “Bún Đậu Đà Lạt”) và Q. (chủ tài khoản Facebook “Quyen Tran”) đã đưa lên các trang Facebook rao vặt và nhóm Zalo về các quyết định thực hiện cách ly đối với 3 trường hợp ở P.9 và P.6 (Đà Lạt), qua đó làm lộ thông tin cá nhân của những người này.

Chiều 1.2: Thêm 30 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng, Bắc Giang xuất hiện bệnh nhân đầu tiên

Làm việc với các cơ quan chức năng, B.V.T và T.T.D.Q cho rằng đăng tải thông tin trên nhằm mục đích cảnh báo với mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác để phòng, chống Covid-19
Tuy nhiên, sau đó khi được nhiều người nhắc nhở nên T. và Q. chủ động xóa thông tin này trên các trang mạng xã hội. Tại cơ quan chức năng, hai người thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết không tái phạm.
Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng yêu cầu ông T và bà Q nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật về thông tin điện tử; lập biên bản vi phạm hành chính, cảnh cáo 2 cá nhân nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU