Cảnh báo vùng áp thấp gây thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vùng áp thấp trên Biển Đông nối với một rãnh áp thấp khác sẽ gây ra các hình thái thời tiết nguy hiểm với sóng biển cao 4 m, gió giật mạnh, lốc xoáy.
Vùng áp thấp nối với một rãnh áp thấp khác sẽ gây ra nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông /// Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Vùng áp thấp nối với một rãnh áp thấp khác sẽ gây ra nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông - Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Vùng áp thấp nối với một rãnh áp thấp khác sẽ gây ra nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông
Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Chiều nay, 17.7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trên Biển Đông đã xuất hiện một vùng áp thấp và đang có xu hướng mạnh lên trong 24 giờ tới.
Cụ thể, lúc 13 giờ cùng ngày, vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 17,7 - 18,7 độ vĩ bắc và 116,8 - 117,8 độ kinh đông nằm trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17,0 - 20,0 độ vĩ bắc.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nối với rãnh áp thấp có xu hướng nâng trục dần lên phía bắc, từ hôm nay đến ngày 20.7, ở vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông, khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và giông.
Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Dự báo từ 18.7 đến khoảng ngày 24 - 25.7, gió mùa tây nam trên khu vực giữa và nam Biển Đông mạnh dần lên cấp 5 - cấp 6, sóng biển cao từ 2 - 4 m, biển động.
Chiều cùng ngày, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai có thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau đề nghị theo dõi diễn biến chặt chẽ các bản tin dự báo diễn biến vùng áp thấp, thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông để chủ động ứng phó.
Các địa phương thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
Các địa phương duy trì thông tin liên lạc với các phương tiện nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU