Cảnh báo nạn giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để lừa đảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Cần Thơ đề nghị cơ quan, đơn vị và người dân khi nhận điện thoại đặt vấn đề liên quan đến công tác PCCC thì hãy từ chối; đồng thời báo ngay đến đường dây nóng để kịp thời ngăn chặn, xử lý.        
Ngày 26.7, tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết đã nhận được tin báo của một số cơ quan, đơn vị và người dân về việc gần đây có một số người giả danh cán bộ Cảnh sát PCCC thuộc Công an TP.Cần Thơ liên hệ qua điện thoại đặt vấn đề mua sách, tài liệu liên quan đến công tác tập huấn nghiệp vụ về PCCC và yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản để đăng ký tham gia lớp tập huấn...
Theo thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, mới đây có một người mạo danh cán bộ công tác tại Phòng Tổng hợp - Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ, yêu cầu Thư viện TP.Cần Thơ đăng ký tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời "cán bộ" này yêu cầu phải đóng tiền trước vào tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, sau đó, đơn vị gọi lại vào số điện thoại của "cán bộ" thì không liên lạc được.
Công an TP.Cần Thơ khẳng định Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ không bán sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC và không cử cán bộ liên hệ qua điện thoại với các cơ quan, đơn vị yêu cầu đóng tiền qua tài khoản để đăng ký tập huấn nghiệp vụ về PCCC. Công an TP.Cần Thơ cảnh báo các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân về hoạt động lừa đảo, mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ để trục lợi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU