Cảnh báo mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất tại Trung bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi tại Trung bộ đã có mưa to khiến khu vực vùng trũng thấp, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Không khí lạnh gây mưa diện rộng ở bắc và trung Trung bộ kéo dài đến hết ngày và đêm nay /// Ảnh Thanh Niên Không khí lạnh gây mưa diện rộng ở bắc và trung Trung bộ kéo dài đến hết ngày và đêm nay - Ảnh Thanh Niên
Không khí lạnh gây mưa diện rộng ở bắc và trung Trung bộ kéo dài đến hết ngày và đêm nay
Ảnh Thanh Niên
Sáng nay, 9.11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT), cho biết rạng sáng cùng ngày, một số nơi tại Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được trong 3 - 4 giờ qua ở khu vực hồ chứa nước Kim Sơn là 84,8 mm, hồ Kỳ Thượng có mưa lớn nhất, lên tới 99,8 mm, còn tại hồ Kỳ Lạc là 30 mm.
Trong ngày hôm nay, tại Hà Tĩnh vẫn còn có mưa to đến rất to. Theo đó, các khu vực vùng núi của tỉnh Hà Tĩnh có khả năng xảy ra sạt lở đất, lũ quét; đặc biệt là vùng trũng thấp như huyện Kỳ Anh có nguy cơ úng ngập.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ hôm qua, 8.11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh bắc và trung Trung bộ đã ghi nhận có mưa to diện rộng. Lượng mưa trong ngày 8.11 đo tại Đô Lương (Nghệ An) đã lên tới 129 mm, tại Hà Tĩnh có mưa 87 mm.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh bắc và trung Trung bộ sẽ có mưa diện rộng trong ngày và đêm hôm nay. Trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ, nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU