Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Bắc bộ, Trung bộ còn nắng nóng kéo dài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn ở Bắc bộ khiến khu vực vùng núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, trong khi nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ chưa có dấu hiệu chấm dứt, còn kéo dài trong những ngày tới.
Vùng núi Bắc bộ được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất khi đã có mưa lớn kéo dài /// Ảnh Hoàng Phan Vùng núi Bắc bộ được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất khi đã có mưa lớn kéo dài - Ảnh Hoàng Phan
Vùng núi Bắc bộ được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất khi đã có mưa lớn kéo dài
Ảnh Hoàng Phan
Chiều nay, 24.6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày 24.6, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số nơi ghi nhận có lượng mưa lớn (đo từ 7 - 13 giờ ngày 24.6) như tại H.Tam Đường (Lai Châu) là 78 mm; tại H.Mường Lay (Điện Biên) là 67 mm; tại Tuyên Quang là 39 mm; tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 35 mm; tại Bắc Giang là 46 mm…
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m, các tỉnh Bắc bộ còn có mưa vừa, mưa to trên diện rộng đến hết đêm 26.5, với lượng mưa dự báo phổ biến từ 70 - 120 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đặc biệt, người dân vùng núi Bắc bộ cần cảnh giác, đề phòng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 24.6, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo do ảnh hưởng rìa phía nam của rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn.
Dự báo trong ngày 25.6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Trung bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU