Cảnh báo lũ ống lũ quét, sạt lở đất ở miền núi phía Bắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn xuất hiện ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc trong đêm qua và sáng nay (14.8) dự báo là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các hiện tượng thiên tai bất thường như lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.
Mưa lớn trong những ngày qua khiến các tỉnh miền núi phía Bắc đối mặt nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất /// Ảnh Phan Hậu Mưa lớn trong những ngày qua khiến các tỉnh miền núi phía Bắc đối mặt nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất - Ảnh Phan Hậu
Mưa lớn trong những ngày qua khiến các tỉnh miền núi phía Bắc đối mặt nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất
Ảnh Phan Hậu
Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cho biết, từ đêm 13 đến sáng ngày 14.8 đã ghi nhận mưa lớn xảy ra ở khắp các tỉnh Bắc bộ. Lượng mưa đo được trong 12 giờ qua phổ biến trong khoảng 50 - 150 mm. Trong đó, nhiều nơi có mưa lớn hơn như Phúc Yên (Vĩnh Phúc) 160 mm; tại Sơn La, tổng lượng mưa đo được lên tới 214 mm.
Cảnh báo lũ ống lũ quét, sạt lở đất ở miền núi phía Bắc - ảnh 1

tin liên quan

Sau lũ gần 20.000 hộ dân Lào Cai 'khát' nước
Mưa lũ gây ngập úng toàn bộ Nhà máy nước sạch Cốc San (TP. Lào Cai) làm hư hỏng thiết bị, đã đẩy cuộc sống của gần 20.000 hộ dân ở đây rơi vào thảm cảnh thiếu nước sinh hoạt hàng ngày.
Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất tại nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc và bắc Trung bộ, bao gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An. Khu vực các tỉnh đồng bằng như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh… có nguy cơ ngập úng cục bộ.
Dự báo trong ngày hôm nay (14.8), mưa lớn tiếp tục xảy ở các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái và Hòa Bình. Ngoài ra, khu vực đồng bằng Bắc bộ và phía Tây của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to.
Mưa lớn cũng sẽ khiến mực nước trên các hệ thống sông suối dâng cao, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét ở vùng núi rất cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU