Cảnh báo 'hành khách bị đánh thuốc mê cướp tài sản'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kẻ gian làm quen rồi mời hành khách dùng thức ăn, nước uống, thuốc lá có chứa thuốc mê khiến nạn nhân rơi vào tình trạng không thể chống cự rồi cướp tài sản.

Các bến xe là nơi kẻ gian thường nhắm đến để đánh thuốc mê hành khách /// Ảnh: Gia Bình Các bến xe là nơi kẻ gian thường nhắm đến để đánh thuốc mê hành khách - Ảnh: Gia Bình
Các bến xe là nơi kẻ gian thường nhắm đến để đánh thuốc mê hành khách
Ảnh: Gia Bình
Ngày 15.12, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã có văn bản cảnh báo đến hành khách tại các bến xe, trạm xe, trên các tuyến xe khách về tình hình kẻ gian chiếm đoạt tài sản bằng cách sử dụng thuốc mê.
Kẻ gian thường ở các bến xe và tìm cách làm quen, nói chuyện với hành khách đang ngồi chờ xe tại đây. Sau khi đã thân quen hơn, đối tượng mời hành khách hút thuốc và ăn uống có chứa thuốc mê trong thức ăn.
Sau khi sử dụng, nạn nhân trúng thuốc mê rơi vào trạng thái mệt mỏi, chóng mặt, không thể chống cự được và kẻ gian nhanh chóng chiếm đoạt tài sản có giá trị như tiền mặt, dây chuyền, nhẫn…
Cảnh báo 'hành khách bị đánh thuốc mê cướp tài sản' - ảnh 1

Hành khách cần cảnh giác trước thủ đoạn kẻ gian đánh thuốc mê chiếm đoạt tài sản

Ảnh: Gia Bình

Công an TP.Đà Lạt cũng đã gửi văn bản đến Công ty TNHH Thành Bưởi và Công ty Phương Trang - FUTA Bus Lines đề nghị thông báo đến tất cả các hành khách trên xe lưu ý, không tiếp xúc, không ăn uống hoặc hút thuốc với người lạ mặt, không thân quen để tránh tình trạng bị đối tượng chuốc thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản. Nếu có thông tin hay tình hình có liên quan, đề nghị công ty nhanh chóng báo về Công an TP.Đà Lạt để kịp thời phối hợp, điều tra xử lý.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê thị bích thi

Lê thị bích thi

Xe đã lắp đặt wifi thì nên lắp thêm camera
Le van hai

Le van hai

Gần tết các loại tội phạm hoạt động mạnh,chúng ta cần cảnh giác đề phòng,nhửng điểm công cộng như bến xe,khu vui chơi cần có lực lượng an ninh chốt trực thường xuyên bảo vệ người dân có một cái tết an toàn ,vui vẻ trong năm mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU