Cảnh báo giông lốc, mưa đá diện rộng ở vùng núi Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tỉnh Bắc bộ từ chiều tối và đêm nay, 3.4, bắt đầu có mưa giông cục bộ. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
Các tỉnh vùng núi phía Bắc được cảnh báo sẽ có mưa giông diện rộng /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh vùng núi phía Bắc được cảnh báo sẽ có mưa giông diện rộng - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh vùng núi phía Bắc được cảnh báo sẽ có mưa giông diện rộng
Ảnh Hoàng Phan
Chiều nay, 3.4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đã ghi nhận một vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m đang được thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc bộ.
Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió này, khu vực vùng núi Bắc bộ từ chiều và đêm nay sẽ có mưa giông cục bộ. Dự báo từ ngày mai, 4.4, mưa giông xảy ra trên diện rộng ở khu vực vùng núi Bắc bộ.
Trong đó, một số khu vực cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong mưa giông người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trước cảnh báo về đợt mưa giông diện rộng này, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có công văn gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi phía Bắc yêu cầu theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết; tổ chức kiểm tra, rà soát an toàn nơi ở của người dân, sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó.
Bên cạnh đó, các địa phương tăng cường công tác thông tin truyền thông, hướng dẫn người dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa giông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh như gia cố, bảo vệ mái nhà dùng vật liệu dễ bị tốc, vỡ; che chắn bảo vệ rau màu, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương để giảm thiểu thiệt hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU