Cảnh báo giả nhân viên y tế phun thuốc phòng dịch Covid-19 để lừa đảo

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.8, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cảnh báo về hành vi giả nhân viên y tế đi phun thuốc phòng dịch Covid-19 để lừa đảo, thu tiền của người dân.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại một cơ sở cách ly ở Bình Dương /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại một cơ sở cách ly ở Bình Dương - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại một cơ sở cách ly ở Bình Dương
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Theo Công an TX.Bến Cát, ngày 7.8, đơn vị này nhận được tin tố giác của người dân ở khu phố 4 (P.Tân Định, TX.Bến Cát) xuất hiện một số người giả nhân viên y tế đi phun thuốc diệt khuẩn và thu tiền của người dân lên đến 1,5 triệu đồng/hộ dân.
Qua xác minh của công an, khoảng 9 giờ ngày 7.8, có 1 người đàn ông và 1 phụ nữ đi xe máy (không rõ biển số) đến nhà người dân ở khu phố 4 (P.Tân Định) tự xưng là cán bộ y tế đi phun thuốc diệt khuẩn phòng Covid-19.
Những người này yêu cầu người dân thì đóng 1,5 triệu đồng/hộ dân, còn hộ kinh doanh thì đóng 3 triệu đồng.
Sau khi 1 người dân ở P.Tân Định đóng 1,5 triệu đồng thì 2 người này đưa lại 1 bịch “thuốc diệt khuẩn” rồi bỏ đi. Khi người dân mở bịch ra thì phát hiện bên trong chứa chất bột giống nhưng chất thông bồn cầu.
Công an TX.Bến Cát thông báo cho người dân cảnh giác và đề nghị người dân nếu phát hiện những người có hành vi thủ đoạn giả nhân viên y tế như trên thì báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời bắt giữ, xử lý.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Một ngày thêm 37 ca mới, cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Bực mấy tên này thiệt. lợi dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo thì nếu bắt được phải có hình phạt tăng ít nhất gấp đôi lúc bình thường thì mới hả giận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU