Cần Thơ ngưng các chuyến xe tới 31 tỉnh thành để phòng, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT TP.Cần Thơ vừa có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải đến 31 tỉnh, thành khác để ngăn chặn, phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến quá phức tạp.
Sở GTVT TP.Cần Thơ yêu cầu, từ 0 giờ ngày 31.5 tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ TP.Cần Thơ đi đến 31 tỉnh, thành phố cho đến khi có thông báo mới /// Ảnh Đình Tuyển Sở GTVT TP.Cần Thơ yêu cầu, từ 0 giờ ngày 31.5 tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ TP.Cần Thơ đi đến 31 tỉnh, thành phố cho đến khi có thông báo mới - Ảnh Đình Tuyển
Sở GTVT TP.Cần Thơ yêu cầu, từ 0 giờ ngày 31.5 tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ TP.Cần Thơ đi đến 31 tỉnh, thành phố cho đến khi có thông báo mới
Ảnh Đình Tuyển
Chiều 30.5, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Cần Thơ ký ban hành thông báo về việc tổ chức lại hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố trước diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19.

Tối 30.5: TP.HCM phát hiện 14 ca dương tính Covid-19 mới, nhiều F2 thành F0

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 31.5, Sở GTVT TP.Cần Thơ yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ TP.Cần Thơ đi đến 31 tỉnh, thành phố cho đến khi có thông báo mới. Các địa phương sẽ phải tạm ngưng kết nối với Cần Thơ gồm: Hà Nam, Hưng Yên, Điện Biên, Hà Nội, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Nam, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hòa Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk, TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bạc Liêu, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Các hoạt động vận tải khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt liên tỉnh, xe du lịch đi và đến các địa phương còn lại được hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các phương tiện phải chấp hành chở tối đa không quá 50% số chỗ ngồi ghi trên Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện và không quá 20 người kể cả lái xe và nhân viên phục vụ. Các chuyến xe có hành trình đi qua những địa phương có dịch không được dừng, đỗ đón, trả khách.
 Cần Thơ ngưng các chuyến xe tới 31 tỉnh thành để phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Sở GTVT Cần Thơ cũng yêu cầu các tuyến vận tải hành khách cố định, du thuyền, tàu khách du lịch bằng đường thủy cũng chỉ được phép chở 50% số ghế trên phương tiện

Ảnh Đình Tuyển

Đối với giao thông đường thủy, thông báo của Sở GTVT Cần Thơ cũng yêu cầu các tuyến vận tải hành khách cố định, du thuyền, tàu khách du lịch bằng đường thủy và phương tiện chở khách ngang sông chỉ được phép chở 50% số ghế trên phương tiện. Đồng thời phải bố trí hành khách ngồi giãn cách an toàn trên phương tiện cách nhau 2m và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Đặc biệt là phải cương quyết không vận chuyển các hành khách không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Trường hợp nếu doanh nghiệp không thực hiện thì sẽ đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM sẽ xét nghiệm Covid-19 diện rộng toàn thành phố

Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cũng yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến phương án phòng, chống dịch Covid-19 của ngành theo thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU