Cần Thơ: Nam sinh viên ngụ TP.HCM về từ Long An dương tính với Covid-19 sau 20 ngày cách ly

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nam sinh viên từ Long An đến  Cần Thơ vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau 20 ngày cách ly tập trung và qua 2 lần xét nghiệm âm tính.
Nam sinh viên ở TP.HCM từ Long An về Cần Thơ vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau 20 ngày được cách ly tập trung /// ẢNH: ĐÌNH TUYỂN Nam sinh viên ở TP.HCM từ Long An về Cần Thơ vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau 20 ngày được cách ly tập trung - ẢNH: ĐÌNH TUYỂN
Nam sinh viên ở TP.HCM từ Long An về Cần Thơ vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau 20 ngày được cách ly tập trung
ẢNH: ĐÌNH TUYỂN
Trưa 21.6, BS.CK2 Huyền Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế TP.Cần Thơ cho biết, Cần Thơ vừa phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19 (đang chờ Bộ Y tế công bố) trong khu cách ly. Bệnh nhân là P.C.T, 20 tuổi là sinh viên, sống tại P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM.
Ngày 31.5.2021, bệnh nhân cùng bạn gái đi từ tỉnh Long An về TP.Cần Thơ bằng xe máy cá nhân. Sau khi khai báo y tế tại trạm y tế địa phương, cả hai được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly H.Thới Lai và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trưa 21.6: Thêm 90 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 63 ca

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1.6 và lần 2 ngày 14.6 đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến lần xét nghiệm thứ 3 ngày 20.6 bất ngờ cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ, tình trạng sức khỏe ổn định.
Cũng theo BS Trúc, trước đó, lực lượng chức năng Cần Thơ đã truy vết được 14 người tiếp gần với bệnh nhân, tất cả được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19. “Bệnh nhân được cách ly ngay khi về TP.Cần Thơ nên việc truy vết và kiểm soát được thực hiện ngay từ đầu”, BS Trúc nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
teen20

teen20

cần thơ number onne
Để Lê văn

Để Lê văn

20 ngày mới phát bệnh, những thành phần trốn khai báo lỡ bệnh thì sao. Lao đao xã hội rồi, hãy tự mình cách ly đi mọi người ơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU