Cần ngăn chặn “luật rừng”

1
Là ý kiến của bạn đọc về loạt bài “Hung thần” đòi nợ thuê trên Báo Thanh Niên từ ngày 14-17.1

Xem lại cơ quan chức năng

Cần xem lại các cơ quan chức năng đã làm tròn bổn phận chưa. Gặp một con nợ chây ì, nếu kiện ra công an, tòa án hay chính quyền thì thường rất chậm trễ, thậm chí không được giải quyết mà còn bị nhũng nhiễu, hạch sách. Cực chẳng đã người chủ nợ mới thuê công ty đi đòi giùm. Nếu cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết rốt ráo thì ai dại gì đi thuê công ty đòi nợ, vừa tốn tiền mà vừa gặp nhiều hệ lụy không hay.

Tấn Thành (Thanhatan121910@hotmail.com)

Lợi bất cập hại

Theo tôi, những tranh chấp nợ nần trong xã hội đã có hệ thống tòa án, không nên đẻ ra loại công ty như thế. Lợi bất cập hại. Chính những công ty đòi nợ đã góp phần gây rối trật tự xã hội, đảo lộn cuộc sống của người dân.

Hoàng Minh (hoangchaudoc2001@yahoo.com)

Phải minh bạch

Nếu ngành tòa án và công an minh bạch trong giải quyết vấn đề thì người dân bị quỵt nợ hoặc mất của đâu cần nhờ vả mấy cái công ty này làm chi. Bây giờ các băng nhóm đòi nợ thuê phường xã nào cũng có. Điều này cho thấy bộ phận cơ quan công quyền không đủ mạnh.

V.Tính (v.tnhv@yahoo.com)

Cần giải quyết tại tòa

Nợ là một quan hệ pháp luật dân sự được điều chỉnh bằng bộ luật Dân sự, nên các bên cần phải tuân thủ pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Khi phát sinh mâu thuẫn thì tòa án là nơi giải quyết, các bên được quyền mời luật sư trợ giúp pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình. Theo tôi, cần phải cấm dịch vụ này, đừng để người dân bị hành xử theo “luật rừng”.

Văn Toàn (hoangtoan843@yahoo.com)

 ần Văn Út
Việc chậm nợ hay xù nợ đã có tòa án giải quyết, cần gì mấy công ty đòi nợ thuê. Đừng để “luật rừng” thay thế luật pháp.

Trần Văn Út (P.15, Q.Tân Bình)

 Phạm Kiều Chinh
Chính quyền cần siết chặt hoạt động này, không thể để những dạng công ty giang hồ làm thay việc của công an.

Phạm Kiều Chinh (Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM)

Thiên Long
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> “Hung thần” đòi nợ thuê
>> Bắt nhóm giang hồ đòi nợ thuê
>> Bị truy nã vẫn đi đòi nợ thuê
>> Côn đồ đem súng đòi nợ thuê
>> Bắt giữ 8 đối tượng đòi nợ thuê bằng súng

Bình luận

User
Gửi bình luận
dinhngocky

dinhngocky

Công an tòa án phải làm việc tận tâm với các tranh chấp, lừa đảo, chây ỳ lợi dụng tín nhiệm ăn quỵt, xù nợ của người khác. Pháp luật cần kiên quyết trấn áp, triệt phá các băng nhóm đòi nợ thuê vì bọn chúng làm mất trật tự xã hội, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người dân. ép, trấn cướp tài sản của dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU