Cần mở rộng điều tra vụ án MobiFone mua AVG

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo nhiều đại biểu Quốc hội, việc mở rộng điều tra vụ án hình sự xảy ra tại Tổng công ty MobiFone là cần thiết để xem xét đầy đủ trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị liên quan, xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật.
ĐB Đinh Duy Vượt (trái) và ĐB Mai Sỹ Diến  /// Ảnh: Gia Hân ĐB Đinh Duy Vượt (trái) và ĐB Mai Sỹ Diến - Ảnh: Gia Hân
ĐB Đinh Duy Vượt (trái) và ĐB Mai Sỹ Diến
Ảnh: Gia Hân
Thêm niềm tin vào cuộc chiến chống tham nhũng
Trao đổi với PV Thanh Niên, đại biểu Quốc hội Đinh Duy Vượt (Gia Lai) cho rằng việc thực hiện thương vụ mua AVG của Tổng công ty MobiFone với giá “trên trời” là một thương vụ liều lĩnh, bất chấp kỷ cương, pháp luật, coi thường dư luận và gây ra nhiều hệ lụy cho các doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng lớn tới niềm tin của nhân dân đến cả hệ thống chính trị. Do đó, việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Nam Trà và Phạm Đình Trọng càng làm nhân dân tin tưởng vào sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng.
“Tới thời điểm này, mong muốn lớn nhất của nhân dân là vụ án sớm được xét xử một cách nghiêm minh, để kịp thời ngăn chặn, răn đe các nhóm lợi ích, câu kết, bất chấp pháp luật, dùng mọi thủ đoạn để vơ vét tài nguyên, tài sản của nhà nước, của nhân dân, làm giàu bất chính. Bên cạnh đó, dư luận và cử tri cũng cho rằng, chỉ riêng 2 ông Lê Nam Trà và Phạm Đình Trọng khó có thể thực hiện một việc “tày trời” như vậy mà phải có cả nhóm lợi ích, cấp trên cũng có mà cấp dưới cũng có. Do vậy, rất mong cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng điều tra để xem xét trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị liên quan, xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật”, ông Vượt nói.
“Không thể xử lý kiểu nhẹ trên nặng dưới”
Đại biểu Quốc hội Mai Sỹ Diến (Thanh Hóa) nhìn nhận cho tới thời điểm này, từ kết luận của Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, quyết định khởi tố, bắt tạm giam của cơ quan điều tra đều được thực hiện một cách chặt chẽ, đúng quy trình và quy định của pháp luật, đáp ứng được mong mỏi và kỳ vọng của cử tri và nhân dân. Theo đại biểu tỉnh Thanh Hóa: “Hiện nay, các kết luận của cơ quan chức năng đã rõ ràng, cử tri và nhân dân mong muốn và cũng yêu cầu vụ việc được xử một cách nghiêm minh, đúng theo quy định của pháp luật. Ai sai tới đâu thì phải xử lý tới đó, đúng người đúng tội. Đặc biệt, không thể xử lý kiểu nhẹ trên nặng dưới. Những người đứng đầu, những người phụ trách, chỉ đạo của một ngành phải có trách nhiệm. Đây có thể là bài học đau xót không chỉ với những người trong cuộc mà còn đối với tổ chức Đảng. Tuy nhiên, chúng ta không thể không làm để răn đe, giáo dục và ngăn chặn những hành vi tương tự”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cô tâm

Cô tâm

Chủ trương chống tham nhũng không có vùng cấm, nên người dân đang mong chủ trương đi vào thực tế trong vụ án này.
Nguyễn VInh Thái

Nguyễn VInh Thái

Tôi tin tưởng sẽ xét xử công minh! đúng người đúng tội, không có vùng cấm trong tham ô tiêu cực, bất kỳ ai! chứ không phải như suy nghĩ là nhẹ trên nặng dưới! Trách nhiệm của người đứng đầu theo chỉ thị 05/CT/TW.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU