Cần làm rõ Trạm thu phí “lụi” ở Bình Dương

4
Trao đổi với Thanh Niên hôm qua, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT, cho biết sau khi Quỹ bảo trì đường bộ đi vào hoạt động (từ đầu năm 2013), Bộ GTVT đã có quyết định, ngoại trừ các trạm thu phí BOT và trạm bán quyền (đang lên phương án xử lý) vẫn đang được phép hoạt động, tất cả các trạm thu phí khác của T.Ư và địa phương phải ngừng hoạt động (Bộ GTVT đã có quyết định dừng chính thức với 19 trạm thu phí).

Bộ GTVT hiện chỉ quản lý với các trạm BOT và trạm bán quyền, các trạm khác là trái phép. Liên quan đến trạm thu phí “lụi” tại Bình Dương (Báo Thanh Niên đã phản ánh), ông Trường cho biết, Sở GTVT Bình Dương cần làm rõ về vấn đề này.

Mai Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Phu Quoc

Pham Phu Quoc

Kính nhờ Báo Thanh Niên và Bộ GTVT cho chúng tôi biết danh sách 19 Trạm thu phí đã có quyết định dừng hoạt động. Xin cám ơn.
Diễm Thúy

Diễm Thúy

Có một trạm thu phí khác làm bản thân tôi rất bức xúc, kính nhờ báo Thanh niên phản ánh để bà con bớt khổ. Trên đoạn sông chi cách giữa 2 xã Mỹ Thạnh và Thuận Điền thuộc huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre, trước đây là một bến đò để chuyển tải nhu cầu đi lại của người dân. Sau này, do "thấu hiểu" nổi niềm ngăn sông cách chợ, Sở GTVT Bến Tre có cho xây một cây cầu... gỗ (với khung sắt) để bà con đi lại và tất nhiên là có thu phí (thu phí bắt đầu từ năm nào tôi chưa tìm hiểu) và theo bảng thông báo, việc thu phí này sẽ kết thúc vào năm 2005. Tuy nhiên đến năm 2010 vẫn còn hoạt động và sau đó có bảng thông báo tiếp tục thu phí! Không hiểu một cây cầu tạm khung sắt lót gỗ chi phí đến bao nhiêu mà lại thu phí cả chục năm như vậy? Trong khi Thuận Điền là một xã nghèo và bà con qua lại chợ Mỹ Thạnh để mua bán nhỏ lẻ. Việc thu phí này góp phần vắt kiệt sức của dân trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Nhìn giấy thu phí bay đầy đường đủ biết tiền của bà con ở đây đã cống nạp cho cây cầu xiêu vẹo này là bao nhiêu! Đau xót lắm. Rất mong nhận được sự phản hồi của quí báo và tôi còn mong hơn nữa việc này được quí báo phản ánh để bà con có tiếng nói và biết đâu dẹp được trạm thu phí "bất lương" này! Một người con của tỉnh Bến Tre xa quê. Trân trọng.
Lê văn Toàn

Lê văn Toàn

Tôi vừa có chuyến đi từ Tp. Hồ chí Minh đến Hà Nội nhận thấy còn nhiều tram thu phí lắm. Bộ giao thông vận tải hay nói chung chung, phải nói rõ tram nào bỏ, tram nào còn hoạt động, có tốn bao nhiêu giấy mực về việc nêu rõ các tram đâu. Trong khi đó nếu bị thu sai thì cánh xe tải khóc là phải, mà xe tải khóc thì họ tăng giá vận chuyển, cuối cùng người tiêu dung các sản phẩm lưu thông phải chịu.
Trần Tiến

Trần Tiến

Ông BGT làm ơn công khai trên phương tiện thông tin đại chúng những trạm thu phí nào trạm thu phí BOT và trạm bán quyền để dân chúng tôi biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU