Cần kịp thời ứng phó bệnh dịch nguy hiểm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhân kỷ niệm 60 năm hệ Y tế dự phòng, sáng 5.12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt và nói chuyện với các cán bộ y tế tiêu biểu vinh dự được nhận Giải thưởng Đặng Văn Ngữ.
Năm 2016 có 119 tập thể, cá nhân vinh dự được tặng, truy tặng Giải thưởng Đặng Văn Ngữ. Giải thưởng này được Bộ Y tế trao tặng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong lĩnh vực y tế dự phòng.
Giải thưởng được tổ chức xét tặng 2 năm/lần. Trên nền tảng những thành tựu đạt được, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành y tế cần kịp thời nắm tình hình, phát hiện các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi để từ đó chủ động tham mưu các chủ trương, giải pháp phù hợp.
Chủ tịch nước yêu cầu ngành y tế đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học - kỹ thuật, phát triển công nghệ có khả năng xác định, phát hiện những tác nhân gây bệnh mới, nguy hiểm. Ngành phát triển công nghệ sản xuất vắc xin, bảo đảm an ninh về vắc xin trong phòng bệnh cho người dân cả nước; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nghiên cứu, áp dụng các mô hình hoạt động có sự tham gia đóng góp của xã hội, người dân.
Chiều cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Y tế dự phòng. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương Độc lập hạng nhì cho Cục Y tế dự phòng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU