Cận cảnh đoàn thiết giáp đảm bảo an ninh thượng đỉnh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Quân đội và công an là lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh tối đa cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội.
Các quân nhân và đoàn xe thiết giáp trước khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò	 /// Ảnh: Phúc Duy Các quân nhân và đoàn xe thiết giáp trước khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò - Ảnh: Phúc Duy
Các quân nhân và đoàn xe thiết giáp trước khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
Ảnh: Phúc Duy
Đáng chú ý nhất là đoàn xe thiết giáp BTR-60PB luôn túc trực 24/24 quanh các khách sạn nơi Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump lưu trú lẫn Trung tâm báo chí quốc tế. Phóng viên Thanh Niên đã tiếp cận Đại đội thiết giáp 1, Trung đoàn Thiết giáp 47 đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh tại phố Hỏa Lò, gần khách sạn Melia, nơi Chủ tịch Kim lưu trú.
[VIDEO] Cận cảnh 4 xe bọc thép xuất hiện trước Hỏa Lò giữa Hội nghị Mỹ - Triều Tiên
“Đây là nhiệm vụ đảm bảo an ninh mang tầm quốc tế nên chúng tôi trước đó đã tổ chức luyện tập kỹ lưỡng nhằm bảo vệ thành công hội nghị tại Hà Nội. Chúng tôi lựa chọn trang thiết bị quân sự tốt nhất để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó”, Đại đội trưởng Đại đội thiết giáp 1, Trung đoàn Thiết giáp 47, thượng úy Nguyễn Ngọc Hòa cho biết.
BTR-60PB là loại xe bọc thép chở quân có 8 bánh lốp đầu tiên do Liên Xô sản xuất. Đây là mẫu xe chính cho thiết kế các phiên bản BTR-70, BTR-80, BTR-90 sau này. Với thân kín, xe có thể nổi và di chuyển trên mặt nước đạt tốc độ 10 km/giờ và ở mặt đất là 80 km/giờ. BTR-60PB được trang bị một súng máy đa chức năng PKT hoặc PKM7,62 mm với 3.000 viên và các phiên bản khác còn có thể trang bị đại liên 12,7 mm hoặc 14,5 mm. Quân nhân bên trong có thể sử dụng vũ khí bộ binh như súng AK-47 bắn ra bên ngoài.
Trong những ngày qua, nhiều phóng viên quốc tế quan tâm, đến chụp ảnh đoàn xe thiết giáp và cả khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. “Lượng khách đến tham quan tại di tích tăng khoảng 300 người so với ngày thường. Ngay từ tuần trước, thủ trưởng đơn vị đã chỉ đạo rất quyết liệt về công tác chuẩn bị. Ví dụ, các hình ảnh, pano, truyền thông... làm sao thu hút được du khách đến đây”, bà Đào Thị Huệ, Phó trưởng ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò, cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU