Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM

70 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hai bệnh viện dã chiến được xây dựng mới với quy mô lên đến 7.000 giường bệnh do tư nhân thực hiện.
Bệnh viện dã chiến đang xây dựng tại số 16 đường Đào Trí, P.Phú Thuận, Q.7 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Bệnh viện dã chiến đang xây dựng tại số 16 đường Đào Trí, P.Phú Thuận, Q.7 - ẢNH: ĐỘC LẬP
Bệnh viện dã chiến đang xây dựng tại số 16 đường Đào Trí, P.Phú Thuận, Q.7
ẢNH: ĐỘC LẬP
Hai bệnh viện dã chiến mới này được xây dựng tại Q.7 và H.Bình Chánh có quy mô lên đến 7.000 giường do một công ty tư nhân thực hiện. Cả hai bệnh viện này đều khởi công từ ngày 8.7 vừa qua.

Bên trong đại công trường xây dựng thần tốc 2 bệnh viện dã chiến Covid-19 ở TP.HCM

San lấp 5,6 héc ta làm bệnh viện dã chiến

Trong 1 tuần qua, hằng ngày có hàng chục xe ben chở cát, đá xếp hàng dài trên đại lộ Nguyễn Văn Linh thuộc địa bàn xã Bình Hưng, H.Bình Chánh (TP.HCM). Sau đó lần lượt từng xe chạy vào lô đất số 6, khu 9A + B, Khu đô thị mới Nam TP. Bên trong công trường, các xe múc, xe ủi và hàng trăm công nhân miệt mài làm làm việc.
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 1

Bệnh viện dã chiến tại H.Bình Chánh đang khẩn trương san lấp mặt bằng

ẢNH: ĐỘC LẬP

Quản lý tại công trình cho biết, bệnh viện dã chiến này có quy mô hơn 56.000 m2, 3.300 giường, chủ đầu tư là Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Hiện công trình đang giai đoạn san lấp mặt bằng với khoảng 200 công nhân làm việc, chia 3 ca làm 24/24.
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 2

Công nhân đang đo đạc tại Bệnh viện dã chiến tại H.Bình Chánh 

ẢNH: ĐỘC LẬP

Tùy vào giai đoạn công việc, số lượng công nhân được điều phối nhiều hay ít. Công trình sau khi lan lấp sẽ làm móng, đổ bê tông nền, bắt điện, nước, lắp ráp nhà tiền chế…
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 3

 Công việc tất bật xây dựng Bệnh viện dã chiến tại H.Bình Chánh

ẢNH: ĐỘC LẬP

TP.HCM tăng thêm bao nhiêu ca Covid-19 sau 1 tuần thực hiện Chỉ thị 16?

Công trình khẩn cấp bệnh viện dã chiến tại lô đất số 6, khu 9A + B, Khu đô thị mới Nam TP đã được Sở Xây dựng trình UBND TP phê duyệt. Theo tờ trình, thời gian bàn giao công trình này vào ngày 7.9. Công trình được sử dụng cho điều trị, cách ly người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 4

Đến đầu tháng 9.2021 sẽ hình thành Bệnh viện dã chiến xã Tân Hưng, H.Bình Chánh quy mô 3.300 giường

ẢNH: ĐỘC LẬP

Làm ngày lẫn đêm

Trong khi đó, tại số 16 đường Đào Trí, P.Phú Thuận, Q.7, công nhân cũng đang thi công rấp rút để hoàn thành bệnh viện dã chiến với tổng công suất có thể lên đến 3.600 giường. Dù giờ nghỉ trưa nhưng công nhân vẫn làm việc. Chủ đầu tư là Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 5

Công nhân chuẩn bị vỉ sắt đổ bê tông nền tại Bệnh viện dã chiến ở Q.7

ẢNH: DUY TÍNH

Bệnh viện dã chiến tại Q.7 có 2 khu vực gồm khu vực nhà xưởng sẵn có quy mô sau khi cải tạo có thể lên đến khoảng 2.000 giường và khu vực thi công bên ngoài có quy mô 1.600 giường.
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 6

Một khu vực tại Bệnh viện dã chiến Q.7 sắp thành hình, có thể 10 ngày nữa được đưa vào sử dụng

ẢNH: DUY TÍNH

Ở khu vực thi công bên khu vực 1.600 giường, một phần nền nhà đã đổ bê tông, dựng khung cột và chuẩn bị lợp mái, chia phòng bằng tấm cách nhiệt. Bên cạnh đó là khu vực đang thi công nền móng chuẩn bị đổ bê tông.
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 7

Dù giờ nghỉ trưa nhưng công nhân vẫn miệt mài làm việc cho kịp tiến độ

ẢNH: ĐỘC LẬP

Quản lý tại công trình cho biết, có hơn 200 công nhân làm việc, chia 3 ca, có ca 180 công nhân làm việc.
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 8

Khung nhà tiền chế được vận chuyển đến làm bệnh viện dã chiến

ẢNH: ĐỘC LẬP

Trưa 15.7, khi PV Thanh Niên đến, đơn vị thi công công trình đã đưa nhiều công nhân đi tiêm vắc xin Covid-19. Việc tiêm vắc xin cũng chia ra nhiều đợt để đảm bảo giãn cách và công việc. Bệnh viện dã chiến này dự kiến đưa vào sử dụng cuối tuần sau.
Cận cảnh 2 bệnh viện dã chiến 7.000 giường đang san lấp, xây dựng ở TP.HCM - ảnh 9

Các Bệnh viện dã chiến mới sẽ giảm tải cho các bệnh viện hiện tại.

ẢNH: DUY TÍNH

Hiện tại TP.HCM có nhiều bệnh viện dã chiến, gồm Bệnh viện dã chiến Củ Chi (350 giường), Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 1 (Ký túc xá ĐHQG TP.HCM 4.000 giường); bệnh viện số 2 (chung cư tái định cư P.Tân Thới Nhất Q.12 2.500 giường); bệnh viện số 3, (khu tái định cư P.An Khánh TP.Thủ Đức 3.000 giường), bệnh viện số 4 (xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, 3.000 giường); bệnh viện số 5 (Thuận Kiều Plaza Q.5, 1.000 giường, chưa hoạt động); bệnh viện số 6 (khu đô thị mới Thủ Thiêm TP.Thủ Đức, 4.000 giường). Ngoài ra còn nhiều bệnh viện dã chiến đang xây dựng. TP.HCM hiện còn có 15 bệnh viện điều trị Covid-19.

Huy động bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại nhất cho Bệnh viện hồi sức Covid-19 ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Nguyen

Cuong Nguyen

Thiết nghĩ nên dùng các nguồn lực sẵn có trong dân, vừa tạo thêm thu nhập cho người dân vừa không tốn kém chi phí xây dựng. Các bệnh viện dã chiến có thể mở ngay được bởi các nhà nghỉ, khách sạn, nhà khách, trường học, khu kí túc đã có trên địa bàn. Tôi nghĩ trong thời điểm hiện tại đó là cách tốt nhất và nhanh nhất. Và chung tay vì TP.HCM tôi nghĩ những người tiếp nhận việc này cũng sẽ đồng tình
Quá Rảnh Fantasy

Quá Rảnh Fantasy

Phân tán nhỏ ai quản lý nổi ông? chưa kể các thiết bị chuyên dụng như máy trợ thở, ...đâu có dễ dàng di chuyển tháo lắp tứ lung tung.
Bí Đỏ

Bí Đỏ

tất nhiên là đã dùng nguồn lực trong dân nhưng có nhiều bất cập nên không đủ đáp ứng. Đây là các dự án tư nhân giúp giảm tải cho TP lúc có dịch, và sau này là nâng cấp giảm tải cho hệ thống y tế cả nước. Bạn sao có tầm nhìn bằng lãnh đạo.
11 phản hồi
Lê Nhân Thiện

Lê Nhân Thiện

Rất nhiều khách sạn mini và 2,3 sao đang vắng khách hơn cả năm nay. Những khách sạn này rất tiện, thoải mái, an toàn cho các F1 và FO không có triệu chứng cách ly mỗi người 1 phòng để tránh lây nhiễm chéo qua đó sẽ giảm tải gánh nặng cho các Bệnh viện hiện đang quá tải qua đó cũng góp thêm doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp tư nhân kinh doanh khách sạn!!! Quan trọng là Tphcm đàm phán giá cả thật thấp với các chủ khách sạn và hỗ trợ giá cho người dân vì đa số các F1 và F0 là công nhân các khu công nghiệp rất nhiều!!!
Dua

Dua

bạn ghen ăn tức ở khi thấy khu này có bệnh viện và sau này thành bv chính thức. Chưa kịp thu gom đất à ?
Chibct07

Chibct07

Câc nhà nghỉ, ks chỉ có hể huy động dùng vào việc cách ly tập trung thôi. Chứ mở nhiều BV như bạn nói thì lấy đâu ra máy móc, tb y tế để phân tán như vậy
3 phản hồi
Vu Tran

Vu Tran

Cảm ơn Tập đoàn VTP !
Son Ha Tran

Son Ha Tran

Một cách lợi dụng có lợi. Nhân cơ hội này xe chạy chở cát đất đá sân lập thoải mái chạy. Ngưỡng mộ ý tưởng này. . . .
thieu nguyen

thieu nguyen

Bạn nghĩ sau này chỗ đó nếu để y như thế có bán được không ? lại phải tháo dỡ, san lấp lại, quy hoạch lại.... bạn biết tốn kém thế nào không ? Nhưng , không nói sau này,cái chính là có chỗ để tiếp nhận, chăm sóc bệnh nhân nhiễm covid, là sức khỏe con người bạn à!
lean@hotmail.com

lean@hotmail.com

Nhanh lên Vạn Thịnh Phát ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU