Cán bộ thuế làm việc với người bán ‘lan đột biến’ trị giá 1,65 tỉ đồng

39 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi clip ghi lại thương vụ mua bán “lan đột biến” được đăng tải trên mạng xã hội, cán bộ thuế ở Nghệ An đã đến nhà người này để kiểm tra, thu thuế.
 
Cây "lan đột biến" của anh Luật. /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Cây "lan đột biến" của anh Luật. - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Cây "lan đột biến" của anh Luật.
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Chiều 30.3, ông Trần Đình Cảnh, Chủ tịch UBND xã Mã Thành (H.Yên Thành, Nghệ An), cho biết chiều cùng ngày, cán bộ thuế của Chi cục thuế khu vực Bắc Nghệ II (thuộc Cục thế tỉnh Nghệ An) đã đến nhà anh Trần Đình Luật (ngụ xã Mã Thành) để kiểm tra thông tin việc anh Luật bán “lan đột biến” với giá 1,65 tỉ đồng, nhằm xem xét thu thuế chuyển nhượng.
Sau khi làm việc, các bên đã lập biên bản. Trong biên bản ghi nhận sự việc giữa đại diện Đội quản lý thuế liên xã số 2 (Chi Cục thuế khu vực Bắc Nghệ II), UBND xã Mã Thành và anh Luật ghi: “Anh Luật có vườn hoa lan trồng trong vườn của gia đình, mục đích tự trồng để làm cây cảnh trong nhà. Quá trình chăm sóc cây phong lan phát hiện có “lan đột biến” và phát sinh giao dịch mua bán cho khách vào ngày 7.3. Người mua lan có địa chỉ tại Hòa Bình, tên Kiên (không rõ họ và địa chỉ cụ thể), trị giá 1 tỉ 650 triệu đồng…”.
Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện video clip cuộc giao dịch “lan đột biến” với giá cao giữa anh Luật và một người tên Kiên.
Cán bộ thuế làm việc với người bán ‘lan đột biến’ trị giá 1,65 tỉ đồng - ảnh 1

Cây "lan đột biến" có tên Hồng Bồng Lai của anh Luật

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo đó, cây lan “đột biến” tên Hồng Bồng Lai có chiều cao 7 cm thuộc sở hữu của anh Trần Đình Luật (câu lạc bộ hoa Lan Yên Thành) được chuyển nhượng cho khách hàng có tên Kiên với giá 1,65 tỉ đồng.
Thương vụ chuyển nhượng  được cho là thành công với hình ảnh những cọc tiền và máy đếm tiền. Nhiều người dân vây quanh xem, chụp ảnh và vỗ tay chúc mừng anh Luật. 
Clip này đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội đã gây sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, một số người nghi ngờ cho rằng, thương vụ này có thể là một sự giàn dựng. 
Hiện cơ quan thuế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Môm Nguyen

Môm Nguyen

Đã có mua bán, đã có giao tiền là giao dịch đã thành công, thuế thu nhập thu liền vì lan này không chứng minh được là lan tự làm ra hay do mua bán mà có. Mong ngành thuế quan tâm để những người mua bán lan đột biến được đóng góp cho xã hội nhiều hơn nữa.
Đinh Văn Hậu

Đinh Văn Hậu

Cứ có giao dịch thành công là phải nộp thuế
di***@gmail.com

di***@gmail.com

Cứ có giao dịch thành công là phải nôp thuế theo đúng qđ và cũng làm cho tịt luôn các chiêu trò lừa đảo
Hội Nguyễn

Hội Nguyễn

Để công bằng với tất cả mọi người khi có thu nhập đều phải đóng thuế thu nhập cá nhân, Căn cứ vào giao dịch cây Lan mà thu thuế thôi, Còn nguồn gốc cây Lan thì không thể xác định được là tự nhân giống hay mua bán vì không thể kiểm chứng được. Nếu dàn dựng thổi giá để lừa đảo thì sẽ giảm bớt khi bị thu thuế thu nhập cá nhân.
Nguyen Van Hieu

Nguyen Van Hieu

tôi cũng đồng ý như Hội Nguyễn không có kiểm chứng việc tự tạo hay mua bán. cứ thu thuế
Hoài Phong

Hoài Phong

Có CV 833 của Bộ TC ngày 25.3.2021 rồi. Mấy cụ đừng thấy họ có tiền mà thu. Làm việc theo văn bản QPPL nhé.
6 phản hồi
Năm Đờn

Năm Đờn

Giao dịch ảo đó mà ! Câu mấy người không biết gì nhảy vào mua , coi chừng dính bẩy !
Andy Quách

Andy Quách

Sẽ có nhiều người tán gia bại sản khi adua theo trào lưu đa cấp này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU