Biên Hòa: Phường gọi điện cho từng lao động tự do đến khu phố nhận tiền hỗ trợ Covid-19

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để hạn chế tập trung đông người, cũng như tránh việc chờ đợi, cán bộ phường trực tiếp gọi điện thoại cho từng lao động tự do lên trụ sở khu phố nhận tiền hỗ trợ Covid-19.
Lao động tự do trên địa bàn P.Quang Vinh nhận tiền hỗ trợ Covid-19 vào sáng 5.8 /// Ảnh: LÊ LÂM Lao động tự do trên địa bàn P.Quang Vinh nhận tiền hỗ trợ Covid-19 vào sáng 5.8 - Ảnh: LÊ LÂM
Lao động tự do trên địa bàn P.Quang Vinh nhận tiền hỗ trợ Covid-19 vào sáng 5.8
Ảnh: LÊ LÂM
Sáng 5.8, UBND P.Quang Vinh (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tiếp tục chi tiền hỗ trợ Covid-19 cho lao động tự do trên địa bàn. Nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, cán bộ phường đã trực tiếp gọi điện thoại cho từng người có trong danh sách lần lượt đến trụ sở khu phố để nhận tiền (1,5 triệu đồng/người).
Nhờ cách làm này, người dân sắp xếp được thời gian lên đúng hẹn, không phải tập trung đông người. Khi đến nơi xuất trình CMND là nhận được tiền ngay.

Người thất nghiệp, khó khăn vì Covid-19 được gọi điện thoại mời nhận tiền hỗ trợ

Nhận được tiền, ông Trần Hùng, lao động tự do đang thất nghiệp tỏ ra rất vui mừng. Ông cho biết lâu nay thất nghiệp phải ở nhà rất khó khăn. Nay có số tiền này sẽ mua thêm gạo, thức ăn để cầm cự qua mùa dịch.
P.Quang Vinh là một trong những phường xét duyệt và chi tiền hỗ trợ cho lao động tự do sớm nhất trên địa bàn TP.Biên Hòa. Chủ tịch UBND P.Quang Vinh Huỳnh Tấn Phát cho biết những đối tượng chưa có danh sách đợt này sẽ được nhân tiền vào những đợt sau khi được tỉnh xét duyệt.
Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, dự kiến toàn tỉnh có khoảng 30.000 lao động tự do được nhận hỗ trợ với số tiền khoảng 45 tỉ đồng. Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt danh sách lao động tự do được hỗ trợ của nhiều địa phương trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Đức

Quốc Đức

Vậy nhưng người công nhân làm trong cty bị thất nghiệp thì có đc hỗ trợ ko ah
Nguyễn Ngọc Quyền

Nguyễn Ngọc Quyền

Đà Nẵng nên làm theo phong cách của Biên Hòa, Đồng Nai. Vợ tôi cũng là đối tượng thất nghiệp, được đưa vào danh sách trợ cấp đợt này, nhưng đi hết phường này sang phường kìa mà vẫn không xong. Họ cứ nói mỗi nơi một kiểu.
Nguyễn viết thức

Nguyễn viết thức

Chồng tôi làm thợ hồ ở trọ có dc nhận trọ cấp ko.? Nếu có thì thủ tuc thế nào?

Uyen Nguyen Thi Kim

Uyen Nguyen Thi Kim

Chương trỉnh rất có ý nghĩa cho người lao động trong mùa covit
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU