Cán bộ khai báo y tế không trung thực, Viện KSND tối cao phải làm việc giãn cách

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 24.5 cho đến khi có chỉ đạo mới, Viện KSND tối cao thực hiện làm việc giãn cách, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà.
Trụ sở Viện KSND tối cao tại Hà Nội /// Ảnh Đình Trường Trụ sở Viện KSND tối cao tại Hà Nội - Ảnh Đình Trường
Trụ sở Viện KSND tối cao tại Hà Nội
Ảnh Đình Trường
Viện trưởng Viện KSND tối cao vừa ban hành Chỉ thị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan VKSND tối cao. Chỉ thị cho biết, tại cơ quan này đã có trường hợp cán bộ dương tính với SARS CoV-2 do ý thức thiếu trách nhiệm, không trung thực trong khai báo y tế và không chấp hành quy định của Viện trong phòng chống dịch, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Trưa 24.5: Thêm 33 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở 3 địa phương

Trước đó, từ ngày 22.5, một lái xe của lãnh đạo Văn phòng Viện KSND tối cao được xác định nhiễm SARS CoV-2 sau xét nghiệm. 
Viện KSND tối cao cho biết đã khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn thể cán bộ cơ quan trong thời gian ngắn, đồng thời khoanh vùng các trường hợp F1 của lái xe và vị lãnh đạo Văn phòng.
Theo Viện KSND tối cao, qua kết quả xét nghiệm số F1, F2 lần 1 toàn cơ quan đều âm tính, nhưng không vì thế được chủ quan, mà phải tiếp tục xét nghiệm lần 2, lần 3 theo quy định, kiên quyết không để bỏ sót lọt trường hợp nào.
Hiện nay, với kết quả xét nghiệm các F1 đều âm tính, các trường hợp F2 theo Quyết định số 3468 ngày 7.8.2020 của Bộ Y tế không nhất thiết phải cách ly tại nhà.
Tuy nhiên, để cẩn trọng vẫn phải tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của các trường hợp này, nhất là khi kết quả xét nghiệm số F1 có biến động lên F0 thì chủ động cách ly F2 ngay vì lúc đó đã trở thành F1. Đồng thời, chủ động tăng cường khử khuẩn, vệ sinh toàn cơ quan, đảm bảo an toàn cao nhất theo quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng.
Từ diễn biến trên, Viện trưởng Viện KSND tối cao yêu cầu thời gian tới, nếu có phát sinh các trường hợp F1 tại cơ quan này, thì các trường hợp F1 phải tự cách ly tại nhà và báo cáo cơ quan y tế địa phương xử lý theo quy định.
Trước mắt, yêu cầu những trường hợp tiếp xúc gần với vị lãnh đạo Văn phòng nêu trên phải tự cách ly ở nhà (kể cả với người nhà), báo cáo với cơ sở y tế tại địa phương để phân loại xử lý theo quy định, không tập trung ở cơ quan, không đến cơ quan làm việc. Tiếp tục thông báo, rà soát để xác định những người có tiếp xúc trực tiếp với lái xe và vị lãnh đạo Văn phòng Viện KSND tối cao mà chưa khai báo, tránh bỏ sót.
Cùng đó, phải thường xuyên tiến hành khử khuẩn toàn bộ cơ quan Viện KSND tối cao, chú ý những nơi tiềm ẩn nguy cơ cao, có khả năng lây lan dịch bệnh, như: hệ thống điều hòa, khu vực thang máy, hành lang giữa các phòng làm việc, khu vực nhà ăn cơ quan, khu vực làm việc của đội xe (tầng G), hầm để xe cơ quan, phòng làm việc của vị lãnh đạo Văn phòng Viện nêu trên.
Từ ngày 24.5 cho đến khi có chỉ đạo mới, thực hiện làm việc giãn cách, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà; khi có việc cần thiết đến cơ quan thì phải bảo đảm thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch.

KHẨN: Hà Nội tìm người từng đến 9 nơi có bệnh nhân Covid-19

Cán bộ khai báo y tế không trung thực, Viện KSND tối cao phải làm việc giãn cách - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa Vo

Nghĩa Vo

Tại sao không có thông tin về tài xế vi phạm mức độ nào?
Võ văn khánh

Võ văn khánh

Phải xử lý kỷ luật thích đáng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU