Cần 60 tỉ đồng cho thử nghiệm vắc xin Covid-19 do Việt Nam nghiên cứu

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 8.10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (BCĐ) thông báo ghi nhận bệnh nhân (BN) Covid-19 mới (nam, 29 tuổi), có địa chỉ ở TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Đây là BN Covid-19 thứ 1.100 tại Việt Nam.
Một trong những hoạt động ưu tiên năm 2021 là triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 /// ẢNH: THÚY ANH Một trong những hoạt động ưu tiên năm 2021 là triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 - ẢNH: THÚY ANH
Một trong những hoạt động ưu tiên năm 2021 là triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19
ẢNH: THÚY ANH
 Ngày 26.9, BN từ Nga nhập cảnh sân bay Cần Thơ (TP.Cần Thơ) trên chuyến bay QH9495, được chuyển đến cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. BN đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
Theo BCĐ, đến 18 giờ chiều 8.10, trong số 1.100 ca mắc Covid-10 tại Việt Nam từ đầu dịch, có 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước; 1.023 ca đã được điều trị khỏi; 35 ca tử vong. Đã 36 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.

Phát hiện người về từ Nga mắc Covid-19, Việt Nam có 1.100 bệnh nhân

Bộ Y tế cho biết, trong phòng, chống dịch Covid-19, ngành y tế đã nghiên cứu, sản xuất các test, kit chẩn đoán nhanh Covid-19; nghiên cứu đánh giá tính an toàn và hiệu quả của thuốc, nhằm xây dựng phác đồ điều trị Covid-19; nghiên cứu, sản xuất và đánh giá thử nghiệm vắc xin Covid-19.
Việt Nam hiện có 4 đơn vị nghiên cứu sản xuất vắc xin Covid-19, trong đó 2 ứng viên được kỳ vọng nhiều nhất là Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế IVAC (Nha Trang) và Công ty TNHH công nghệ sinh học dược Nanogen (TP.HCM).
Một trong những hoạt động ưu tiên năm 2021 là triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 do các đơn vị trong nước nghiên cứu phát triển. Ước tính, cần kinh phí tối thiểu 60 tỉ đồng từ nguồn sự nghiệp khoa học để thực hiện nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và 2 (tiêm thử nghiệm trên người ở quy mô nhỏ) các vắc xin do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất.

5 người Ấn Độ đi chuyên cơ qua Đồng Tháp dương tính với Covid-19

* Ngày 8.10, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, thông tin 5 ca dương tính với Covid-19 đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (TP.Sa Đéc). Hiện sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, không có biểu hiện bất thường. 5 bệnh nhân này thuộc nhóm 49 chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly ngay từ đầu vào tối 6.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Toàn

Mỹ Toàn

Chỉ bằng vài ba cái cổng làng và thêm 1 vài tượng đá tạm chưa xây thêm sẽ dư tiền thử nghiệm vắc xin!
NPHONG

NPHONG

60 tỉ để nghiên cứu khoa học, để cứu sống rất nhiều người, để nâng cao vị thế Y học VN - con số rất rất nhỏ so với một trong những đại án kinh tế trong thời gian qua. Đáng để suy ngẫm !
Hoan Khang Le

Hoan Khang Le

mong cho VN sản xuất vac xin thành công.
Van nhan Nguyen

Van nhan Nguyen

Bây giờ tôi nghe 1 tỷ đồng cũng như 1 triệu vậy, bình thường thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU