Cầm mã tấu chặn, chém xe trên QL1

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông cầm mã tấu chặn và chém xe của người đi đường lưu thông qua QL1, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Người này còn dùng gạch đá ném về phía xe ô tô.
Cửa kính ô tô bị trầy xước, rách viền cửa. Ảnh nhỏ: người đàn ông cầm mã tấu, đuổi theo ô tô trên QL1A
Ảnh: Độc giả Vũ Kim Hiểu cung cấp
Từ chiều 17.12, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo màu trắng, quần màu tối, tay cầm mã tấu ngang nhiên bước đi trên QL1, khiến nhiều ô tô buộc phải dừng lại. Sau đó, người đàn ông này còn cầm mã tấu đuổi theo xe ô tô và dùng gạch đá ném xe của người đi đường. 
Anh Vũ Kim Hiểu (trú Bình Dương), người quay lại clip, cho biết: "Sự việc xảy ra khoảng 13 giờ 40 ngày 17.12. Khi xe chúng tôi đang lưu thông trên QL1, đoạn qua địa phận xã Vạn Thọ (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa), thì thấy một số ô tô khác dừng lại trên đường. Chúng tôi nghĩ có lẽ xảy ra tai nạn giao thông nên tấp vào lề rồi chậm chậm chạy lên trước. Không ngờ, có người đàn ông xộc đến, cầm mã tấu chém mạnh vào cửa kính xe, ngay cạnh chỗ tôi ngồi".  
"Sau cú chém, cửa kính ô tô bị trầy xước vết dài khoảng 40 cm, rách viền cửa", anh Hiểu cho biết thêm. Cũng theo anh Hiểu, sau khi ô tô của anh chạy lên trước, người đàn ông trên còn tiếp tục cầm mã tấu đuổi theo xe anh rồi dùng gạch đá ném về phía ô tô nhưng may mắn không trúng. 
Anh Hiểu đã gọi điện cho công an địa phương đến xử lý vụ việc. Sau đó, người đàn ông trên được đưa về nhà. 
Cầm mã tấu chặn, chém xe trên QL1  - ảnh 2
Cửa kính ô tô bị trầy xước, rách viền cửa
Ảnh: Độc giả Vũ Kim Hiểu cung cấp
Sáng 18.12, trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Hồ Sơn, Trưởng công an H.Vạn Ninh, xác nhận người cầm mã tấu trong clip được xác định là Đoàn Chí Nguyện (37 tuổi, trú ở xã Vạn Thọ).
Ông Sơn cho biết thêm: "Qua tìm hiểu thì năm 2015, ông Nguyện từng bị tai nạn, chấn thương sọ não. Người dân địa phương cho biết khi thời tiết thay đổi thì người này hay có những hành động "không bình thường". Có người nghi ngờ người này bị "ngáo đá" nhưng không phải". 
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã mời gia đình đến đưa ông Nguyện về nhà. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nth

Nth

Sao không có biện pháp quản lý chặt người này..nói xui nhỡ ổng thấy con nít hay dân trong xóm ..ổng ngứa mắt thì sao...
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Bị tâm thần thì phải cách ly xã hội.Để ở ngoài đời thì coi chừng sẽ có vụ việc giống như dân phòng giết cháu bé ở TPHCM xảy ra nữa.
Minh Lợi

Minh Lợi

Tôi đồng ý rằng ý thức của ông này không bình thường do tại nạn. Nhưng xin hỏi tự nhiên mã tấu ở đâu ra? Việc này có bình thường không nếu là người bình thường hiền lành.
dân gian

dân gian

Vậy thì bắt bồi thường cho tỉnh ra chứ sao...
4 xe ôm

4 xe ôm

Bắt phải bồi thường 20 triệu, từ rày về sau sẽ hết " không bình thường " ngay thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU