Cấm hút thuốc lá hoàn toàn ở nhiều cơ sở

1
Bộ Y tế ngày 15.8 đã triển khai thực hiện luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Theo quy định của luật (có hiệu lực thi hành từ 1.5.2013), các cơ sở bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn gồm: cơ sở y tế, giáo dục, cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng, vui chơi giải trí cho trẻ em, cơ sở hoặc khu vực có nguy cơ cháy nổ; nơi làm việc, trường CĐ-ĐH, học viện; phương tiện giao thông công cộng: ô tô, tàu bay, tàu điện.

Người đứng đầu, người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá có quyền buộc người vi phạm chấm dứt việc hút thuốc lá; xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật; có quyền yêu cầu người vi phạm ra khỏi cơ sở của mình; từ chối tiếp nhận hoặc cung cấp dịch vụ cho người vi phạm quy định cấm hút thuốc nếu người đó tái phạm.

Liên Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
M. Quân

M. Quân

Hoan nghênh việc triển khai luật Phòng chống tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên, theo tôi nên mở rộng việc cấm ra tất cả những nơi có đông người. Vì sao? tôi xin nêu 3 trường hợp. TH 1: tại sở thú, khi tôi cùng mấy chàu vừa đến chuồng sư tử chưa kịp thấy sư tử đã vội vàng tháo lui vì một ông phì phà điếu thuốc, khói bay sặc sụa đang áp sát chuồng. TH 2: chạy xe đến đèn đỏ dừng lại thì hai bên kè kè 4 ông nhả khói, thế là chịu trận. TH 3: kẹt xe, khói xe chưa đủ còn phải ngửi thêm khói thuốc. Tôi cũng đề nghị nên đưa việc phòng chống tác hại thuốc lá vào trường học để dạy các cháu ngay từ lóp 1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU