Cấm bay với thanh tra giao thông hành hung nhân viên Vietnam Airlines

38 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng với ông Đào Vịnh Thuấn, hai hành khách hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines.
Hình ảnh ông Thuấn và ông Tùng hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines /// Ảnh TN Hình ảnh ông Thuấn và ông Tùng hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines - Ảnh TN
Hình ảnh ông Thuấn và ông Tùng hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines
Ảnh TN
Sự việc diễn ra ngày 18.10, theo biên bản sự việc của Trung tâm an ninh hành khách Nội Bài, 2 hành khách Trần Dương Tùng (32 tuổi), trú tại Hà Nội và hành khách Đào Vịnh Thuấn là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 13 giờ 55 phút cùng ngày đã xảy ra xô xát với bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, nhân viên Vietnam Airlines.
Hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành vi túm vai áo bà Quỳnh Anh, sau đó, hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh. Lúc đó, ông Tùng có hành vi chửi bới nhân viên làm thủ tục nên bà Quỳnh Anh dùng điện thoại di động quay lại. Thấy vậy, ông Thuấn dùng tay túm vai áo, còn ông Tùng đánh vào đầu bà Quỳnh Anh.
Ông Đào Vịnh Thuấn là cán bộ thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT Hà Nội. Chiều nay, Sở GTVT Hà Nội cũng đã có công văn yêu cầu Thanh tra Sở GTVT làm rõ vụ việc trên.
Liên quan đến “soái ca” áo đen giải cứu nữ nhân viên Vietnam Airlines, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay, sau vụ việc người đàn ông áo đen đã rời khỏi sân bay, lực lượng chức năng cũng đang tìm kiếm anh này. “Xét về mặt tình hoàn toàn có thể hiểu hành động nghĩa hiệp lao vào giải cứu khi phụ nữ bị hành hung của người đàn ông áo đen. Nhưng xét về lý thì không thể ủng hộ hành vi đánh nhau nơi công cộng được, thay vì đánh nhau có thể can ngăn khi bắt gặp tình huống trên. Như xem trên Clip thì 2 hành khách chưa xác định được danh tính đánh nhau với ông Thuấn và Tùng. Nếu lực lượng an ninh sân bay không vào xử lý kịp có thể dẫn tới đánh nhau to, điều này không phù hợp với quy định về an ninh tại sân bay”, ông Phương nói.
Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng cho rằng, cần nhìn nhận mọi việc dưới góc độ pháp luật. Sự can thiệp của nhân vật áo đen trong Clip sẽ được xem xét thêm, nhưng có thể bị xử phạt vì hành vi gây mất trật tự nơi công cộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Văn Sáu

Trương Văn Sáu

Giải cứu cho nạn nhân lại còn bị truy tội gây rối công cộng. Thật không thể hiểu được.......... Nếu không có người áo đen can ngăn thì sự việc sẽ thế nào? Làm ơn mắc oán. Thật tội nghiệp......
Linh

Linh

dạ anh Minh, nếu ng đó là vợ hay bạn gái anh, thì anh tính sao ạ? đủ bình tĩnh để "giúp đỡ" bằng cách chỉ nói chuyện can ngăn ko?
Không văn minh

Không văn minh

Anh Văn Minh, suy nghĩ của anh phản ảnh đúng tên anh đấy. Nhưng có anh nhân viên đã ngăn 2 anh kia một cách văn minh nhưng có được đâu. Có một số người thấy thì có vẻ văn minh ( như hai anh kia ăn mặt bảnh bao, quan chức nhà nước hẳn hoi đấy ) nhưng thực ra là vô học. Đối với mấy thằng " văn minh lỡm" ấy thì anh áo đen hành động như vậy là phù hợp.
4 phản hồi
Thai

Thai

Không giải cứu vì sợ liên luy thì cho là vô cảm, còn giải cứu thi cho là có tội, pháp luật VN mình vô lý đến thế à?
Hùng

Hùng

Cấm bay thì đi tàu còn sướng hơn, mà chỉ có 1 năm coi như không có tác dụng gì, cứ tưởng cấm bay là ghê gớm lắm, lẽ ra phải phạt tền thật nặng 100 - 200 triệu hoặc lao động công ích cho về rừng phát cỏ 1 tháng thì mới có tính răng đe.
tao

tao

đuổi việc chứ đừng phạt tiền (phạt tiền nó để chết bọn tài xế xe tải tụi em à)
an

an

100-200 với mấy thanh niên này chỉ là rác thôi bạn cấm bay vài năm vẫn tốt nhất
3 phản hồi
Nguyen van Duong

Nguyen van Duong

Nếu chỉ can ngăn và dùng lời nói như anh đồng nghiệp kia thì nữ nhân viên còn lâu mới xuất viện . Xem clip thấy anh đồng nghiệp can ngăn đâu hiệu quả ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU