Cải tạo không giam giữ 6 tháng lái xích lô chở tôn khiến bé trai tử vong

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Đinh Ngọc Thạch (53 tuổi, ngụ ở quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), người đạp xích lô chở tôn thuê liên quan đến vụ bé trai 9 tuổi bị tử vong, vừa bị tòa tuyên phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ.
Ông Thạch tại tòa /// Ảnh Hà An Ông Thạch tại tòa - Ảnh Hà An
Ông Thạch tại tòa
Ảnh Hà An
Chiều 27.3, Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã mở lại phiên sơ thẩm và tuyên phạt ông Đinh Ngọc Thạch (53 tuổi, ngụ ở ngụ ở 50 A5 Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) 6 tháng cải tạo không giam giữ về tội "Vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".
Trước đó, ngày 7.3, Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai cũng đã đưa ông Đinh Ngọc Thạch ra xét xử sơ thẩm cùng về tội danh trên. Tuy nhiên, phiên tòa sơ thẩm đã phải hoãn lại do đại diện hợp pháp của người bị hại vắng mặt, xin hoãn phiên tòa.
Theo cáo trạng, lúc 14 giờ ngày 23.9.2016, ông Thạch đạp xe xích lô chở thuê 4 tấm tôn từ phố Trương Định đi theo hướng Tân Mai, quận Hoàng Mai. Đến đoạn đường trước cửa số nhà 60 phố Tân Mai, ông Thạch dừng xe gọi điện thoại cho chủ cửa hàng ra lấy tôn.
Khoảng nửa tiếng sau, trong lúc ông Thạch đứng chờ chủ cửa hàng ra thì 3 cháu nhỏ 9 tuổi đạp xe qua. Bé đi đầu tiên là Trần Minh Hoàng (9 tuổi, ngụ ở 203 B3 Tân Mai, quận Hoàng Mai) trong lúc quay đầu lại nhìn hai bạn phía sau đã va vào mép tấm tôn. Do vết cứa ở cổ, bé Hoàng tử vong sau đó.
Cáo trạng xác định, nguyên nhân tai nạn do lỗi của ông Thạch đã điều khiển phương tiện giao thông đỗ xe không đúng quy định. Ngoài ra, ông Thạch còn chở hàng vượt quá giới hạn cho phép song không có tín hiệu cảnh báo. Cáo trạng cũng nêu rõ, nguyên nhân vụ tai nạn cũng có một phần lỗi của nạn nhân.
Tại phiên sơ thẩm, ông Thạch khai phải bươn chải nhiều nghề để sống, từ bốc vác đến chở hàng thuê. Bị cáo chở tôn thuê ở Hà Nội đã được gần 4 năm qua và từng bị xử phạt do chở hàng cồng kềnh, song vì mưu sinh vẫn phải làm việc này.
Theo Viện Kiểm sát nhân dân quận Hoàng Mai, bị cáo chở hàng cồng kềnh không đúng quy định nên gây ra vụ tai nạn thương tâm, đề nghị phạt từ 10 - 14 tháng tù treo. Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai xác định bị cáo đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, nhưng có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nên tuyên phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen van ninh

nguyen van ninh

Tại phiên sơ thẩm, ông Thạch khai phải bươn chải nhiều nghề để sống, từ bốc vác đến chở hàng thuê. Bị cáo chở tôn thuê ở Hà Nội đã được gần 4 năm qua và từng bị xử phạt do chở hàng cồng kềnh, song vì mưu sinh vẫn phải làm việc này.
Đã bị xử phạt rồi mà vẫn cố tình vi phạm, như vậy là có dấu hiệu tăng nặng, xử như vậy các tội phạm về kiểu này sẽ tung hoành khắp phố phường và chuyện đau lòng này ai dám chắc không còn nữa, vì trong tòa đang xử, thì ngoài đường vẫn còn những người chở hàng cồng kềnh như thế...
Quang

Quang

Bạn nói đúng. Nhưng muốn thay đổi không phải 1 sớm 1 chiều. Đất nước ta còn nhiều người nghèo. Không ai muốn vậy bạn à.. hãy sống rộng lượng và học cách tha thứ!
Deepspacy

Deepspacy

Thôi xử vậy là cũng được rồi
ttn

ttn

Vậy là nhân văn rồi bạn ơi . Có ai cố tình muốn vậy . Kẻ đến sau chắc phải dè chừng rồi
K

K

Cái hạn 49 & 53 đã xác định cho ông rồi đó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU