Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 3 lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 14.11, tại TP.Nha Trang, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố các quyết định kỷ luật của Ban Bí thư đối với tập thể và các cá nhân lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.
Từ trái sang: các ông Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên /// Ảnh: Nguyễn Chung Từ trái sang: các ông Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên - Ảnh: Nguyễn Chung
Từ trái sang: các ông Lê Đức Vinh, Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên
Ảnh: Nguyễn Chung
Trước đó, ngày 5.11, Ban Bí thư đã họp, xem xét kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa và một số cán bộ tỉnh này.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020; và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra rất nhiều vi phạm, khuyết điểm kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, thất thoát, lãng phí rất lớn tài nguyên đất đai, tài sản và ngân sách nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp đến quốc phòng, an ninh, tác động xấu đến kinh tế - xã hội, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cảnh cáo đối với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa.
Đối với các cá nhân, ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa trong 2 nhiệm kỳ và những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng, của UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016, cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010 - 2015; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng và UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Theo Ban Bí thư, các ông Lê Đức Vinh và Nguyễn Chiến Thắng đã trực tiếp ký các văn bản của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, của UBND tỉnh Khánh Hòa về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có nội dung cố ý vi phạm.
Ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021; đã trực tiếp ký nhiều văn bản về đất đai và đầu tư xây dựng các dự án vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Theo Ban Bí thư, vi phạm của các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh, Đào Công Thiên là rất nghiêm trọng; cùng với vi phạm của các tổ chức Đảng, cá nhân đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh, để lại nhiều hệ lụy khó khắc phục, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền địa phương đến mức cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định. Do đó, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh, Đào Công Thiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pin

Pin

Đây là bước đầu ....
Single Firefly

Single Firefly

Sẽ là gì tiếp theo sau khi cách hết tấ cả các chức vụ trong đảng?
Phạm xuân Quỳnh

Phạm xuân Quỳnh

Xin nhận hình thức cảnh cáo là xong ư? Không! Khi mà đã có 1 khối tài sản khổng lồ rồi mới quay sang muốn tỏ ra “liêm khiết” và “có năng lực” thì quá khôn ngoan. Các sếp khôn thế không ai chơi đâu 😛😛😛
Son phạm

Son phạm

Pha hoại đất nước nên khỏi tố vụ án để bắt hết nhóm lợi ích loại khỏi đời sống xã hội đôi với loại giặc nội xâm để nhân dân được bình yên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU