Cách ly 28 người trên xe khách vì có F1 của 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Thanh Hóa đã kịp thời phát hiện và chặn một chiếc xe khách đang vận chuyển 28 người, trong đó có 1 người từng tiếp xúc với nhân viên của Công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19.
Khu vực lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa chặn được chiếc xe khách chở người tiếp xúc với 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bạch Mai /// ẢNH MINH HẢI Khu vực lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa chặn được chiếc xe khách chở người tiếp xúc với 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bạch Mai - ẢNH MINH HẢI
Khu vực lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hóa chặn được chiếc xe khách chở người tiếp xúc với 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bạch Mai
ẢNH MINH HẢI
Tối 29.3, thông tin từ Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, chiều cùng ngày, lực lượng của đơn vị này đã kịp thời phát hiện 1 chiếc xe khách vận chuyển 28 người (cả tài xế), trong đó có 1 hành khách từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Theo đó, chiều 29.3, Tổ công tác của Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ chốt chặn ở khu vực Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), để kiểm soát phương tiện theo phương án phòng, chống dịch Covid-19, đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì nhận được tin báo của người dân có 1 xe khách đang lưu thông từ Hà Nội về Thanh Hóa, trên xe có người nghi nhiễm Covid-19.
Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa đã bố trí lực lượng sẵn sàng chặn và xử lý tình huống đột xuất. Đến 15 giờ 40 phút, khi chiếc xe khách BS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm (nhà xe tại Thanh Hóa) lưu thông đến khu vực Dốc Xây, thì bị CSGT chặn lại.

Công bố bệnh nhân 189, 190, 191, 192, 193, 194 mắc bệnh Covid-19

Khi tìm hiểu từng hành khách trên xe, có 1 phụ nữ (23 tuổi, ở huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) khai báo trong người mệt mỏi, trước đó có tiếp xúc với 3 người nhiễm Covid-19 đều là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai).
Người phụ nữ này còn cho biết thêm, trước đó, chị đứng bắt xe khách từ khu vực cổng Trường đại học Ngoại Ngữ (Hà Nội) để về quê.
Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Bỉm Sơn cùng các đơn vị chức năng đã nhanh chóng có mặt, tiến hành cách ly, đưa người phụ nữ này đến Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn cách ly, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm.
Ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng Y tế thị xã Bỉm Sơn, cho biết đến 20 giờ cùng ngày đã hoàn thành việc đưa người phụ nữ trên đến bệnh viện cách ly. 27 người còn lại trên xe, trong đó có 2 trẻ em, đang được lực lượng chức năng tổ chức đưa vào 1 khách sạn trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn để cách ly, theo dõi theo quy định.
"Sau khi ổn định người cách ly, chúng tôi sẽ phun hóa chất diệt khuẩn toàn bộ chiếc xe khách và chờ kết quả xét nghiệm. Còn việc xử lý vi phạm của nhà xe như thế nào thì do lực lượng công an thực hiện", ông Phương nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giang

Giang

May quá! cảm ơn người dân đã báo tin ! cảm ơn các anh cảnh sát đã chặn xe được kịp thời!
Lê Thị Lệ

Lê Thị Lệ

Sao có người dân biết chuyện mà báo trong khi người tiếp xúc không có ý thức gì cả, còn đi xe khách về tính lây cho cả làng xóm ak. Phải xử lý nghiêm
Hoàng Công

Hoàng Công

Ko có danh sách những người ngồi cùng xe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU