Cách ly 182 người trên du thuyền 5 sao ở vịnh Hạ Long do phục vụ bếp là F1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để phòng dịch Covid-19, chính quyền TP.Hạ Long (Quảng Ninh) yêu cầu tạm cách ly 122 du khách và 60 thuyền viên trên du thuyền Ambassador Cruiser vì một phục vụ bếp tại đây là F1 của ổ dịch ở Hà Nam.
Cách ly du thuyền Ambassador và 122 du khách trên vịnh Hạ Long vì có một người là F1 của ổ dịch Hà Nam
 /// Ảnh N.H  Cách ly du thuyền Ambassador và 122 du khách trên vịnh Hạ Long vì có một người là F1 của ổ dịch Hà Nam - Ảnh N.H
Cách ly du thuyền Ambassador và 122 du khách trên vịnh Hạ Long vì có một người là F1 của ổ dịch Hà Nam
Ảnh N.H
Ngày 3.5, thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, anh T.H.Đ (26 tuổi) là nhân viên làm việc tại bộ phận bếp của du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long Ambassador Cruiser, số hiệu QN - 8879, có lịch sử tiếp xúc với F0 tại ổ dịch H.Lý Nhân, Hà Nam, khi anh này về thăm quê.
Tại Hà Nam, anh Đ. có đi ăn cưới, chơi game, gặp họ hàng ở H.Lý Nhân. Khi chủ quán game trở thành F0, qua truy vết, cơ quan y tế xác định nam nhân viên nói trên có tiếp xúc gần và trở thành F1.
Ngay sau khi nhận được thông tin trên, chính quyền TP.Hạ Long phát hiện anh Đ. đang cùng 122 hành khách và 59 thuyền viên có mặt trong chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm trên vịnh Hạ Long (2 - 3.5).
Trưa 3.5, chính quyền TP.Hạ Long đã yêu cầu du thuyền Ambassador Cruiser quay trở về, đồng thời đưa anh Đ. đi xét nghiệm Covid-19. Tạm thời toàn bộ du khách cùng thuyền viên vẫn ở trên tàu Ambassador Cruiser để chờ kết quả xét nghiệm của anh Đ.
Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cho biết, tạm thời du thuyền Ambassador Cruiser đang neo đậu ở vùng nước riêng gần Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu.
Dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm của anh Đ.
Nếu anh Đ. có kết quả xét nghiệm âm tính thì du khách sẽ xuống tàu và về nơi cư trú để tự cách ly.
Trong trường hợp anh Đ. dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng sẽ tổ chức truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm các trường hợp từ F1 trở đi theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU