Cách ly 15 người tiếp xúc gần người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

15 người ở cùng phòng trọ và làm chung xưởng đúc đồng với anh K., người cùng bệnh nhân 1440 và 1451 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Phong tỏa khu nhà trọ nơi K. sinh sống /// Ảnh: Công Nguyên Phong tỏa khu nhà trọ nơi K. sinh sống - Ảnh: Công Nguyên
Phong tỏa khu nhà trọ nơi K. sinh sống
Ảnh: Công Nguyên
Sáng 29.12, ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó chủ tịch UBND Q.9 (TP.HCM), cho biết đã đưa 15 người ở cùng phòng trọ, làm chung xưởng đúc đồng với anh K., nam thanh niên cùng bệnh nhân 1440 và 1451 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Ngoài ra, khoảng 20 người thuộc diện F2, ở trong khu trọ của nam thanh niên này cũng được cách ly tại nhà để theo dõi. Cơ quan chức năng đã phong tỏa, tiêu độc khử trùng nhà xưởng đúc đồng và khu nhà trọ (10 phòng) tại P.Long Bình, Q.9.
Cách ly 15 người tiếp xúc gần người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440  - ảnh 1

Khu nhà xưởng đúc đồng nơi K. làm việc bị phong tỏa

Ảnh: Công Nguyên

Theo ông Cường, sau khi tiếp nhận thông tin nam thanh niên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và xuống xe tại Q.9, UBND Q.9 đã chỉ đạo tất cả các lực lượng truy tìm người này. Đến 23 giờ ngày 28.12, nhận thông tin, Công an Q.9 phối hợp Công an P.Long Bình kiểm tra dãy nhà trọ tại hẻm số 7, đường số 4, KP.Bửu Long, P.Long Bình thì phát hiện anh K. (23 tuổi, quê Trà Vinh) đang lưu trú tại đây.
Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã phong tỏa khu nhà trọ và nhà xưởng đúc đồng nơi K. làm việc. Những người ở trong hẻm số 7, đường số 4, KP.Bửu Long, P.Long Bình được yêu cầu cách ly tại nhà.
Cách ly 15 người tiếp xúc gần người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440  - ảnh 2

Lãnh đạo UBND Q.9, P.Long Bình đến hiện trường chỉ đạo công tác phong tỏa cách ly nơi anh K. sinh sống

Ảnh: Công Nguyên

Làm việc với cơ quan chức năng, anh K. cho biết chiều 24.12, anh đi xe ôm công nghệ về xưởng đúc đồng trên đường Nguyễn Xiển (P.Long Bình), nơi anh từng sống, làm việc trước khi đi xuất khẩu lao động tại Myanmar. Tại đây, K. làm việc đến 23 giờ cùng ngày thì về nhà trọ tại hẻm số 7, đường số 4 nghỉ ngơi cùng các công nhân tại xưởng.
Trong hai ngày 25 và 26.12, anh  K. đi bộ từ phòng trọ đến xưởng, làm việc từ sáng đến tối về lại phòng trọ. Tối 27.12, anh K. đi về hướng đường Nguyễn Văn Tăng để tìm chỗ photocopy CMND nhưng không tìm được nên trở về phòng trọ. Trong lúc đi, anh K. có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.
Ngày 28.12, anh K. đến xưởng đúc đồng làm việc thì khuya cùng ngày, anh K. được công an đến đưa đi cách ly. Hiện cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly 16 người (gồm anh K. và 15 người tiếp xúc gần với K.) và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chung cư Sư Vạn Hạnh những ngày sống trong nỗi lo vì Covid-19

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tối 28.12, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép, có các trường hợp về TP.HCM, trong đó bệnh nhân 1451, anh N.Q.H (23 tuổi, ngụ chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5), 2 trường hợp âm tính (ở Q.1 và H.Hóc Môn) và một người chưa được tìm thấy (là anh K., đã được tìm thấy vào khuya 28.12 ở Q.9).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngày của gió

Ngày của gió

Mong cả K và 15 người liên quan đều âm tính, an toàn trong mùa dịch này! Hãy ý thức cách ly thật tốt để những người xung quanh an lòng hơn.
Bùi Võ Thanh Lâm

Bùi Võ Thanh Lâm

Sự vô trách nhiệm của 1 người ma khổ bao nhieu người. Đáng trách!
BOX

BOX

Mong là kết quả xét nghiệm Covid 19 của những người này đều âm tính. Mong những người này thực hiện cách ly nghiêm túc, ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Ngày của gió

Ngày của gió

Thấy may là lộ trình của K khá rõ ràng và cũng ngắn hạn. Mong đây là lời khai thành thật để địa phương dễ quản lý và truy vết đúng hướng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU