Cách chức trưởng công an phường không phối hợp xử lý tội phạm

28 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 16.1, Công an TP.Đà Nẵng cho hay trung tá Nguyễn Văn Hòa đã bị cách chức Trưởng công an P.Vĩnh Trung (Q.Thanh Khê), chuyển công tác về Công an Q.Thanh Khê chờ nhận nhiệm vụ mới.
Lực lượng 911 kiểm tra các trường hợp nghi vấn trên đường /// Ảnh: Nguyễn Tú Lực lượng 911 kiểm tra các trường hợp nghi vấn trên đường - Ảnh: Nguyễn Tú
Lực lượng 911 kiểm tra các trường hợp nghi vấn trên đường
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, đã yêu cầu Công an Q.Thanh Khê kiểm điểm, xử lý nghiêm, báo cáo Công an TP.Đà Nẵng và Công an TP.Đà Nẵng cũng đã họp, ra quyết định xử lý kỷ luật như trên do trung tá Hòa không phối hợp với lực lượng 911 để xử lý tội phạm.
Như Thanh Niên đã thông tin, đêm 31.12.2018, khi lực lượng 911 đưa nghi phạm đến Công an P.Vĩnh Trung, trung tá Hòa đã mặc quần đùi và không phối hợp để tiếp nhận.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, cho rằng TP.Đà Nẵng đặt nhiều tâm huyết đối với lực lượng 911, cán bộ chiến sĩ phải “vật lộn” với tội phạm, khi thành lập đã quán triệt kế hoạch đến tất cả địa phương.
“Qua vụ việc này, phải lập lại kỷ cương hành chính, không có chuyện trống đánh xuôi kèn thổi ngược. Tôi cho rằng Trưởng công an phường đã chống mệnh lệnh của Ban giám đốc Công an TP, cần phải bị xử lý”, thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói. Bên cạnh xử lý trung tá Hòa, Công an TP.Đà Nẵng còn yêu cầu các đơn vị địa phương rút bài học kinh nghiệm.
Từ khi ra quân hồi cuối năm 2018 đến nay, lực lượng 911 TP.Đà Nẵng đã kiểm tra 470 lượt người/phương tiện, phát hiện 309 lượt vi phạm; trong đó, có 9 nghi phạm cho vay nặng lãi, 19 đối tượng tàng trữ ma túy, vũ khí, công cụ hỗ trợ, 5 con nghiện…
Sắp đến, lực lượng sẽ tiếp nhận thông tin liên quan an ninh trật tự qua số điện thoại: 0236.3555911. Công an TP.Đà Nẵng cho biết, sẽ tăng quân số cho lực lượng 911, mở rộng tuần tra vào ban ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TON ANH

TON ANH

Sao chỉ cách chức???Ông này ko đáng ở trong ngành CA...Ông ấy đả ko muốn làm việc thì giử ông ta trong ngành làm ji???
Thái hoài phong

Thái hoài phong

Ông ta muốn làm văn thư ấy mà
Tuan Tran

Tuan Tran

có nghe 2 từ biên chế chưa thím, thím trong bộ máy nhà nước đc hưởng chế độ lao động theo nhà nước , ko ai đuổi thím cả
4 phản hồi
cauvongxanh

cauvongxanh

Có lẻ ông nầy cũng không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ ngành công an , bởi bản thân người chiến sỹ công an nhân dân là vì an ninh tổ quốc , vì sự bình yên của nhân dân mà phục vụ huống chi ông ta là sĩ quan cấp cao . Đối với lực lượng trong ngành cấp trên và trách nhiệm ông ta phải thừa hành mà ông ta còn bất hợp tác , thử hỏi khi người dân có việc liên hệ nhở đến sự giúp đỡ của cơ quan công an nơi ông quản lý thì sự thể còn tệ đến mức nào...
Dương Đinh Nhã

Dương Đinh Nhã

Chỉ là trung tá, trưởng CA phường mà cấp cao gì bạn? Thua Chủ tịch, Bí thư phường và nhiều người nữa...
Cao Viết Hoàn

Cao Viết Hoàn

Đứng đầu Quản lý an ninh trật tự cả một địa bàn cả ngàn hộ dân đó bạn. Cực kỳ quan trọng, mà chỉ việc hỗ trợ 911 tiếp nhận bàn giao đối tượng còn không thực hiện thì không hoàn thành nhiệm vụ rồi...
Thanh Cuong

Thanh Cuong

"Tôi cho rằng Trưởng công an phường đã chống mệnh lệnh của Ban giám đốc Công an TP, cần phải bị xử lý”, thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói ==> chống lệnh là phải bị tước quân tịch.
Thời chiến ở ngoài chiến trường khi cấp dưới chống lệnh cấp trên là có thể bị xử bắn không cần xét xử.
tuan

tuan

Tôi khong nhất trí với bình luận trên
Công công

Công công

Phải cắt chức, đuổi việc hết những cán bộ vô cảm với nhân dân
Chau Trinh

Chau Trinh

Nếu làm vậy thì còn lại được mấy người ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU