Cách chức Phó trạm Y tế vì thiếu trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, ông Trần Văn Tuấn, Phó trạm Y tế P.Quảng Vinh (TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã bị cách chức.
Do công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không tốt, dẫn tới cả khu phố nơi bệnh nhân 748 sinh sống bị phong tỏa /// ẢNH MINH HẢI Do công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không tốt, dẫn tới cả khu phố nơi bệnh nhân 748 sinh sống bị phong tỏa - ẢNH MINH HẢI
Do công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không tốt, dẫn tới cả khu phố nơi bệnh nhân 748 sinh sống bị phong tỏa
ẢNH MINH HẢI
Ngày 18.8, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Sầm Sơn đã có quyết định kỷ luật đối với ông Trần Văn Tuấn, Phó trạm phụ trách Trạm Y tế P.Quảng Vinh (TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa).
Theo đó, ông Tuấn bị cách chức kể từ ngày 17.8. Lý do là do ông này đã thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến việc kiểm soát, cách ly đối với bệnh nhân 748.
Trước đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trạm Y tế phường không tổ chức giám sát, cách ly tốt, để cho bà Đ.T.H (54 tuổi, ngụ tại khu phố Nam Bắc, P.Quảng Vinh) từ Đà Nẵng về, đi lại tự do, tiếp xúc với nhiều người dân địa phương. Bà H. sau đó được xác định nhiễm Covid-19, được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 748, công bố sáng ngày 7.8.

Sau khi xác định bà H. nhiễm Covid-19, các ngành chức năng của TP.Sầm Sơn đã tiến hành phong tỏa khu phố nơi bệnh nhân sinh sống, đồng thời rà soát có tổng cộng 47 người (ngụ ở 8, phường, xã của các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa và TP.Sầm Sơn) là F1 của bệnh nhân 748. Toàn bộ F1 đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, và sức khỏe bình thường.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 18.8: Một ngày thêm 13 ca bệnh, Xuất hiện ca bệnh dự 7 bữa tiệc trong 9 ngày

Cách chức Phó trạm Y tế vì thiếu trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU