Cách chức phó chủ tịch UBND huyện do sai phạm về đất đai

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã ra quyết định kỷ luật cách chức Phó chủ tịch UBND H.Đông Hòa đối với ông Lê Tấn Thảo.
Cán bộ điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên làm thủ tục bắt giữ, khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Văn Tiên /// ẢNH: ĐỨC HUY Cán bộ điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên làm thủ tục bắt giữ, khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Văn Tiên - ẢNH: ĐỨC HUY
Cán bộ điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên làm thủ tục bắt giữ, khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Văn Tiên
ẢNH: ĐỨC HUY
Ngày 22.5, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã ra quyết định kỷ luật cách chức Phó chủ tịch UBND H.Đông Hòa đối với ông Lê Tấn Thảo.
Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Thảo gồm ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền H.Đông Hòa.
Ông Thảo đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để cấp dưới tham mưu và ký nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định pháp luật về đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.
Liên quan sai phạm của ông Thảo, trước đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố 3 cán bộ Phòng TN-MT H.Đông Hòa, gồm: Nguyễn Văn Tiên, nguyên trưởng phòng; Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chuyên viên; Lê Bá Hùng, chuyên viên. Cả 3 bị khởi tố cùng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
Theo cơ quan điều tra, tháng 8.2018, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của H.Đông Hòa, ông Hùng đã bàn bạc với ông Tiên thay đổi danh sách hộ gia đình, cá nhân đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất trong báo cáo thuyết minh đã được thẩm định với 754 trường hợp bằng danh sách 248 trường hợp chưa được thẩm định.
Ông Tiên dùng danh sách thay thế này để cùng bà Dung làm căn cứ tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định cho phép nhiều trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Đất trồng rừng của Nhà nước thì được chuyển đổi mục đích sử dụng cấp sổ đỏ , còn đất của nhân dân do ông bà để lại, hoặc đất khai hoang từ rất xa xưa, nhiều người dân chầu chực hết ngày này tháng nọ thì không được xem xét và cấp sổ. Mong rằng cơ quan thẩm quyền hãy xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội, để kịp thời trừng trị những tên tham quan trên, đem lại niềm tin cho nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU