Cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối nay, UBND TP.Hà Nội cho biết, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Handico đã quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco, liên quan đến vi phạm quy định về chống dịch Covid-19.
Trước sự phức tạp của các ca bệnh liên quan đến Đà Nẵng, Hà Nội đã phải xét nghiệm toàn bộ người từ Đà Nẵng về từ 2.5 đến 14.5 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Trước sự phức tạp của các ca bệnh liên quan đến Đà Nẵng, Hà Nội đã phải xét nghiệm toàn bộ người từ Đà Nẵng về từ 2.5 đến 14.5 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Trước sự phức tạp của các ca bệnh liên quan đến Đà Nẵng, Hà Nội đã phải xét nghiệm toàn bộ người từ Đà Nẵng về từ 2.5 đến 14.5
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Cụ thể, thông tin từ UBND TP.Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), do vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 15.5, Ban Thường vụ, Hội đồng thành viên Handico đã ra quyết định trên.
Quyết định này được Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) triển khai ngay một ngày sau khi Thường trực Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng Covid-19

Tại báo cáo gửi UBND thành phố, Handico cho biết, Ban tổng giám đốc tổng công ty đã tổ chức họp, xem xét tổng thể, căn cứ trên các quy định, văn bản hướng dẫn và "thống nhất nhận định các vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch của thành phố và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của tổng công ty". 
 Do đó, Ban Thường vụ, Hội đồng thành viên Handico đã họp và ra nghị quyết thống nhất cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Thanh "để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định và chỉ đạo của Thủ tướng, Thành ủy và UBND thành phố".
UBND TP.Hà Nội cho rằng, việc xử lý này "cho thấy sự khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, UBND TP.Hà Nội trong việc xử lý cán bộ vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19" và nhấn mạnh "trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu trên nguyên tắc đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật".

Sáng 16.5: Lại thêm 127 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước

Liên quan đến vợ chồng ông Thanh, hiện Hà Nội đã ghi nhận 9 ca Covid-19, trong đó có 3 F1 của ông Thanh (gặp nhau tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City), 3 người bay cùng chuyến bay VN160 ngày 2.5 với vợ chồng ông Thanh (bác sĩ N.V.C ở Bệnh viện Phổi T.Ư cùng với vợ và mẹ vợ của vị bác sĩ này), 1 bác sĩ khác cũng ở Bệnh viện Phổi T.Ư - F1 của bác sĩ N.V.C. 
Hà Nội đã điều tra gần 200 F1 liên quan đến chùm ca bệnh này. Hôm nay, Bệnh viện Phổi T.Ư cũng đã phải lấy mẫu 2.000 nhân viên, người nhà, bệnh nhân tại bệnh viện để sàng lọc, đảm bảo bệnh viện an toàn.
Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô cũng đã phải tạm phong tỏa khoa Cấp cứu vì vợ chồng ông Thanh đến khám bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quý Thủy

Trần Quý Thủy

Là cán bộ , Đảng viên nhưng không gương mẫu chấp hành qui định về phòng chống dịch của Nhà nước , ngoài xử lý kỉ luật về mặt Đảng và Chính quyền , cần điều tra , xử lý hình sự đối với ông Thanh để làm gương cho người khác
Vu Nguyen Thanh

Vu Nguyen Thanh

Hết sức đồng tình ủng hộ quyết định này nếu có đủ căn cứ về tội làm lây lan dịch bệnh nên khởi tố người này
NHẤT DƯƠNG GIA

NHẤT DƯƠNG GIA

Đây chính là liều thuốc trị bệnh thiếu ý thức hiệu quả nhất..hoan nghênh
Văn Minh

Văn Minh

Đó mới là quy định của ngành mà công chức phải chấp hành. Còn pháp luật nữa mong mai đọc được thông tin xử lý hình sự cặp vợ chồng Nguyễn Văn Thanh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU