Cách chức chủ tịch xã ưu ái công việc cho nhiều người thân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ưu ái công việc cho nhiều người thân và mắc nhiều sai phạm, Chủ tịch xã Trường Sơn (H.Quảng Ninh, Quảng Bình) bị cách chức.
Ngày 23.5, lãnh đạo H.Quảng Ninh (Quảng Bình) xác nhận đã ra các quyết định kỷ luật đối với Chủ tịch, Phó chủ tịch và nguyên Bí thư Đảng ủy xã Trường Sơn. UBND H.Quảng Ninh đã ban hành các quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Sỹ, Chủ tịch UBND xã và ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Trường Sơn.
Ngoài ra, ông Hoàng Xuân Thọ, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Trường Sơn bị kỷ luật cảnh cáo; một số cán bộ xã liên quan cũng bị kỷ luật khiển trách.
Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh quyết định kỷ luật cảnh cáo Ban Chấp hành Đảng bộ xã Trường Sơn nhiệm kỳ 2015 - 2020; cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã đối với ông Sỹ; cách chức Đảng ủy viên đối với ông Dũng. Còn ông Nguyễn Văn Tráng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Trường Sơn, đang bị xem xét xử lý về mặt chính quyền.
Việc kỷ luật trên là thực hiện theo thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy phát hiện ông Sỹ có nhiều vi phạm như: thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai; ký các hợp đồng cho thuê đất không đúng thẩm quyền, không chỉ đạo mở sổ sách kế toán và hạch toán vào ngân sách xã tiền cho thuê đất, tiền thu phí khai thác rừng trồng; ký chứng thực không đúng với bản gốc.
Ông Sỹ còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để đề nghị tuyển dụng, bố trí người thân, họ hàng vào làm việc ở cơ quan xã và một số trường học trên địa bàn. Có thể kể một số trường hợp như: con gái ông Sỹ là Nguyễn Thị Thủy, làm Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã; con trai Nguyễn Văn Phong, công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường UBND xã; con gái Nguyễn Thị Vân, công chức văn phòng - thống kê xã; con rể Trần Văn Thái, công chức tư pháp - hộ tịch; con dâu Nguyễn Thị Cúc, hợp đồng lao động tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã...
Sai phạm của ông Nguyễn Tiến Dũng là sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị không hợp pháp và giấy xác nhận đã tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị không đúng thực tế.
Còn ông Nguyễn Văn Tráng không học THCS nhưng đã làm giả học bạ; không kịp thời trao số tiền 60 triệu đồng của một đoàn từ thiện hỗ trợ cho 20 hộ ở bản Dốc Mây trong thời gian dài (2 năm); thu không đúng quy định 10 triệu đồng của 20 ban công tác mặt trận thôn, bản.
* Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, chiều 23.5, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện tại trụ sở UBND xã Trường Sơn một số lượng lớn gỗ bất hợp pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU